10 công dụng màu nhiệm của các cái ôm

0
787

Những cái ôm kéo dài trong 20 giây hoặc lâu hơn mang lại hiệu năng điều trị trong y tế, có khả năng giúp đỡ con người chống lại bệnh tật. Theo Prevention, tìm hiểu công khai trên tạp chí Psychological Science nói rằng những người nhận được cái ôm hằng ngày ít gian nguy cơ bị cảm lạnh so với những người không hoặc hiếm khi được ôm.

Những cái ôm truyền tải sự hỗ trợ và đồng cảm. Điều này khiến bạn nhận thấy được thương yêu, giúp đỡ điều khiển thèm muốn lấp đầy khoảng trống cảm tình bằng những thực phẩm ngon tuy nhiên không tốt cho khỏe mạnh.

Tiến sĩ Seldon Cohen, chuyên viên tâm lý và stress tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), nói rằng ôm là chìa khóa giúp đỡ giảm stress và kháng viêm. Vì vậy, nó sẽ giúp đỡ cho những cơ chế lão hóa bổng nhiên trong cơ thể vật lý cải tiến với tốc độ chậm lại.

Theo Mindbodygreen, ôm giúp đỡ gia tăng lên tâm sự và khôi phục thanh điển. Chúng cũng xây dựng lòng tin và cảm giác không gian nguy hiểm, giúp đỡ bạn giao tiếp cởi mở và chân thực.

Ôm tiếp thêm thanh điển cho cơ thể vật lý và cảm xúc để con người có khả năng vượt qua những bối cảnh tàn khốc nhất trong cuộc sống. Chúng có khả năng làm gia tăng tình trạng oxytocin, chữa lành cảm giác cô độc và sự nổi giận.

Theo Huffington Post, hormone phúc hạnh oxytocin được tiết ra khi ôm giúp đỡ đẩy nhanh liên kết cảm tình trong những mối mối quan hệ yêu đương cũng như hôn nhân người thân.

Ôm làm khốngm lượng hormone stress cortisol và bổ sung serotonin, loại chất giúp đỡ điều chỉnh những hiện trạng không tốt và gia tăng niềm vui. Chúng giúp đỡ hệ thần kinh thư giãn và thoát khỏi stress.

Hành động ôm giúp đỡ dây thần kinh được thư giãn, thoát khỏi những giờ phút stress, lo âu.

Những cái ôm mang lại cảm giác không gian nguy hiểm, giúp đỡ bạn ít mẫn cảm hơn với nỗi sợ hãi và bồn chồn. Đồng thời chúng hỗ trợ con người đối mặt với những hư hỏng áp lực trong cuộc sống.

Ôm là nhữngh bạn bày tỏ sự chăm lo, tình thương yêu đối với mọi người.

“Ôm” dế yêu và Ipad, bé 3 tuổi bị lệch cổ, thoái hóa đốt sống

Theo Phương Mai

Zing