3 bài kiểm định khỏe mạnh tại nhà chỉ mất một ít phút có khả năng phán đoán cơn đột quỵ, thời gian sống

0
470

Các nhà khoa học nói rằng chỉ cần nhìn vào những thói quen hằng ngày của một người, họ có giá trị phán đoán khỏe mạnh của người đó, chính xác như những xét nghiệm máu hay chụp cộng hưởng từ.

Do đó, bạn cũng có giá trị “học lỏm” nhữngh chẩn đoán bệnh này bằng nhữngh tự kiểm định khỏe mạnh với 3 thao tác chủ yếu dưới đây.

Nếu kết quả sau cùng không tích cực và bạn có chút lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ để được giải đáp đầy đủ, có giá trị biến đổi lối sống hoặc được điều trị.

1. Bạn có giá trị ngồi và chạm tay vào ngón chân bản thân?

Ngồi trên sàn, lưng và đầu dựa thẳng vào một bức tường. Sau đó, cúi gập người và hãy gắng gượng vươn những ngón tay về đối diện để chạm vào những đầu ngón chân.

Nếu độ dài giữa ngón tay và ngón chân còn tương đối xa, bạn có giá trị sẽ phải đối mặt với gian nguy cơ mắc hư hỏng tim mạch trong ngày tới.

Chỉ bằng thử nghiệm dễ dàng này, những nhà khoa học tại Đại học North Texas, Mỹ đã ngộ ra sự linh hoạt của thể chất bạn có giá trị phản ảnh đúng với sự linh hoạt của những động mạch.

Ngược lại, những người không khéo léo, có nghĩa là chẳng thể chạm tay vào ngón chân, cho thấy những động mạch chắc chắn và kém co giãn hơn những người khác. Điều này khiến cho máu chẳng thể lưu thông một nhữngh hiệu năng.

Cứng động mạch diễn ra có giá trị là do những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, lười vận động…, khiến tim phải tác vụ đa dạng hơn để bơm máu. Những người trong hiện trạng này có gian nguy cơ cao bắt gặp một cơn đau tim hoặc đột quỵ.

2. Bạn có giá trị đứng thăng bằng trên một chân trong bao lâu?

Mở mắt và đứng bằng một chân, rồi khởi đầu đếm nhẩm. Hãy giữ thăng bằng trong khoảng 60 giây. Nếu chỉ sau 20 giây, thể chất khởi đầu xiêu lòng, rất có giá trị bạn sớm bắt gặp hư hỏng về não trong ngày tới.

Theo một tìm hiểu đến từ những nhà khoa học Nhật Bản, 30% người lớn tuổi chẳng thể giữ thăng bằng trên một chân trong thời lượng ngắn có những xuất huyết nhỏ trong não.

Những vết máu nhỏ bị rò rỉ trong não chỉ có giá trị được khám phá bằng chụp cộng hưởng từ MRI và đây được xem là biểu hiện sớm báo động bệnh đột quỵ và bệnh mất tiềm thức.

Không chỉ báo động về triệu chứng xuất huyết não, những người chẳng thể giữ thăng bằng trên một chân cũng có hư hỏng về tiềm thức, giá trị đưa ra định đoạt.

3. Bạn có giá trị đứng dậy khi đang ngồi ghế?

Bài kiểm định sau cùng là hãy ngồi xuống ghế và đứng dậy liên tục trong 10 mà không cần hỗ trợ như tay chạm hay vịn vào thành ghế. Bạn hãy xem bản thân làm mất bấy nhiêu thời lượng.

Một tìm hiểu tại Anh cho thấy những người có giá trị chấp dứt thao tác này trong ít hơn 21 giây có tuổi thọ cao hơn những người tốn đa dạng thời lượng hơn.

Đây là bài tập định vị sức mạnh cơ bắp, sự kết hợp của chân và thể lực phần thân dưới và rất tốt cho hệ tim mạch.

Các nhà khoa học cho rằng tình trạng hiệu năng trong việc bạn chấp dứt bài tập này có giá trị phán đoán được sự hiển hiện tiềm ẩn của bệnh tật trong thể chất, ngay cả khi những triệu chứng chưa chào đời.

Theo Reader’s Digest

Những thực phẩm nhiệm màu giúp đỡ bổ sung khỏe mạnh và tiềm thức

Theo Hoàng Hương

Trí thức trẻ/Soha