8 câu hỏi liên quan tới bao quy đầu thường gặp ở nam giới

0
55
dai-bao-quy-dau
dai-bao-quy-dau

Các bệnh lý liên quan tới bao quy đầu ở nam giới luôn khiến đấng mày râu phải suy nghĩ, dưới đây là một số câu hỏi mà nam giới vẫn thường thắc mắc mời các bạn tham khảo!

  1. Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu hay còn gọi là dài bao niêm mạc bao bọc tại phần đầu của dương vật nam giới. Dấu hiệu của bệnh lý này đó là ở trạng khi dương vật cương lên nhưng bao da quy đầu vẫn không thể tự lột ra được ở nam giới trưởng thành. Nếu dùng tay lột lớp niêm mạc này ra sau nó sẽ khó có thể trở lại vị trí như ban đầu.

dai-bao-quy-dau
Hình ảnh minh họa
  1. Thế nào là hẹp bao quy đầu ở nam giới?

Lớp da niêm mạc không thể lột ra được do niêm mạc hẹp bó, miệng bao niêm mạc không giãn ra được khi cương dương, hay bao niêm mạc dính liền với quy đầu( trường hợp này xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ) được gọi là hẹp bao quy đầu.

  1. Bao quy đầu nổi mẫn đỏ là triệu chứng của bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, có thể do viêm nhiễm do dài hay hẹp bao da quy đầu đem lại, quan hệ tình dục không lành mạnh có thể bị lây nhiễm các bệnh phụ khoa từ nữ giới. Bao da niêm mạc nổi các mẫn đỏ cũng có thể là những dấu hiệu ban đầu của các bệnh lý khác như viêm lỗ niệu đao hay tuyến tiền liệt,… cần được thăm khám để xác định được nguyên nhân của bệnh.

  1. Ngứa bao quy đầu có nguy hiểm không?

Ngứa bao da quy đầu có thể do mẫn cảm với các chất tẩy rửa khi tắm, và cũng không loại trừ khả năng dài, hẹp bao quy đầu làm các chất bựa sinh dục, nước tiểu tồn đọng lại khiến các vi khuẩn gây hại, phát triển ngay tại vùng da niêm mạc quy đầu gây nên hiện tượng ngứa ngáy bộ phận sinh dục nam.

  1. Rách bao quy đầu khi quan hệ có sao không?

Không chỉ rách bao da niêm mạc khi quan hệ thô bạo, những hành vi thủ dâm ở nam giới không ít những trường hợp bị rách bao da quy đầu. Trước hết nguyên nhân của vấn đề này đó là lớp bao da niêm mạc bị dài hoặc quá hẹp, đây là một lớp da niêm mạc mỏng chính vì thế rất dễ bị tổn thương.

Rách bao quy đầu nếu không chữa trị đúng cách có thể để lại sẹo, làm mất đi tính thẫm mỹ cậu nhỏ. Nguy cơ nhiễm trùng, lây nhiễm các bệnh đường máu hoàn toàn có thể xảy ra nếu quan hệ tình dục không có các biện pháp phòng tránh an toàn.

Tham khảo thêm: Có nên cắt bao quy đầu không?

  1. Bao quy đâu mọng nước khi tiểu ở trẻ là triệu chứng của bệnh gì?

Triệu chưng này xuất hiện khá phổ biến ở trẻ nhỏ bởi khi sinh ra tất cả trẻ đều có dấu hiệu của bao quy đầu hẹp, quá trình đi tiểu sẽ làm phồng lớp niêm mạc này bởi nước tiểu khó thoát ra ngoài, những triệu chứng này sẽ giảm dần khi trẻ lên 4 tuổi.

  1. Cắt bao quy đầu có quan hệ được lâu hơn không?

Ngoài khả năng cầm cự lâu hơn của “cậu nhỏ”, phẫu thuật cắt bao quy đầu giúp nam  giới cân bằng được sức khỏe bản thân, cải thiện sinh lý và tránh được nhiều bệnh lý nam khoa khác.

cat-bao-quy-dau
Cắt bao quy đầu có cải thiện được chức năng sinh lý nam giới
  1. Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Phụ thuộc vào từng phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn, hiện nay với kỹ thuật xam lấn tối thiểu có rất nhiều ưu điểm như thời gian phẫu thuật nhanh chóng, không đau, chỉ với 4-6 tuần thì có thể phục hồi và nam giới có thể sinh hoạt bình thường.

Ngoài ra nếu bạn còn những câu hỏi thắc mắc có thể gửi về phòng khám An khang tại địa chỉ 96 Ô chợ dừa (xã đàn kéo dài) Đống đa – Hà nội hoặc tại Website: phongkhamankhang.vn