Bí kíp giúp đỡ Wi-Fi tại nhà mạnh hơn

0
615

Nhiều hoàn cpicture sau thời lượng áp dụng, Wi-Fi bất chợt yếu đi. Ví dụ, khi bạn mới chuyển tới khu chung cư mới, tín hiệu Wi-Fi yếu dù bộ phát vẫn rất mới mà không hiểu cái cớ vì lý do gì.

Dưới đây là những ‘bí kíp” để cập nhật sức mạnh cho bộ phát Wi-Fi.

Vị trí đặt bộ phát Wi-Fi

Người dùng đa dạng khi không để tâm tới địa điểm đứng đặt bộ phát Wi-Fi tuy nhiên hiện thực địa điểm đứng lại có địa vị cần chú trọng.

Chẳng hạn, đặt ở địa điểm tín hiệu Wi-Fi một số phòng tốt tuy nhiên địa điểm ngủ lại kém, còn nếu đặt ở địa điểm khác thì kết quả sau cùng sẽ trái lại. Do đó, hư hỏng đơn giản chỉ là bạn biến đổi địa điểm đứng đặt bộ phát không dây.

trong khoảng phương pháp cũng là nhân tố định đoạt: Càng xa bộ phát thì tín hiệu càng yếu.

Bí kíp hỗ trợ Wi-Fi tại nhà mạnh hơn
Tầm nhìn từ bộ phát Wi-Fi tới laptop không cho nên bị chắn bởi những thiết bị electronic khác.

Can nhiễu tín hiệu: Nếu bạn đặt laptop, máy tính bảng hoặc những thiết bị electronic gần bộ phát Wi-Fi, chất lượng tín hiệu sẽ bị tác động.

Bạn cho nên đặt bộ phát ở địa điểm đứng laptop có khả năng trông thấy được nếu nó là thiết bị truy cập chính vào Internet. Nói một phương pháp không phức tạp, tầm nhìn giữa bộ phát và laptop truy cập không cho nên bị chắn bởi những thiết bị như lò vi sóng, tủ đông, dế yêu để bàn.

Tường chắn: Tường nhà có khả năng giới hạn tín hiệu Wi-Fi. Tường nhà càng dày và càng chắc hẳn chắc rằng thì càng dễ làm tín hiệu phát suy yếu. Tín hiệu Wi-Fi “kị” nhất là những bức tường bê tông cốt thép chắc hẳn chắc rằng.

Độ cao: Nếu nhà có hai tầng, bạn cho nên đặt bộ phát ở tầng trên để có tín hiệu tốt hơn. Còn nếu nhà có 3 tầng, bạn cho nên đặt bộ phát ở tầng 2 để tín hiệu bao phủ đồng đều hơn.

Ăng-ten của bộ phát

Thông phải thường khi lắp Internet, nhà mạng sẽ khuyến mại cho bạn router tích hợp sẵn tiện ích phát Wi-Fi. Tuy là đồ khuyến mãi tuy nhiên chất lượng router này khá bảo đảm.

Tuy nhiên, nếu thấy router này không thỏa mãn được đề nghị cao hơn, bạn hãy cho nên xem xét thay thế loại tốt hơn. Một chiếc router tốt hơn cùng nghĩa với tín hiệu mạnh hơn và anten chất lượng cao hơn.

Cũng tương đương TV trước đó, chiếc nào có anten lớn và mạnh hơn thì hình picture sẽ rõ hơn. Ăng-ten của router cũng thao tác theo gian nguyên lý tương tự, cộng với số lượng anten đa dạng hơn sẽ cho tín hiệu tốt hơn.

Nếu bạn không muốn mua cả chiếc router mới thì có khả năng xem xét biện pháp thay thế anten phát. Hầu hết những loại anten đều có khả năng thay thế đơn giản.

Bạn muốn tín hiệu mạnh ở hướng nào thì hãy chĩa anten về hướng đó. Nếu bộ phát có đa dạng anten, hãy chĩa chúng về một hướng để bảo đảm hiệu quả cao hơn.

Ăng-ten dạng USB

Trường hợp router không có anten ngoài, bạn có khả năng xem xét mua một chiếc anten kết nối với laptop qua cổng USB để bổ sung tín hiệu.

Bí kíp hỗ trợ Wi-Fi tại nhà mạnh hơn
Giải pháp dùng anten USB.

Chiếc anten này thao tác như một bản tích hợp tuy nhiên có khả năng biến đổi địa điểm đứng để đạt hiệu quả tối ưu. Hãy chắc rằng bạn mua loại anten có cabble đi kèm để đơn giản điều chỉnh địa điểm đứng tối ưu mà không cần chuyển đi laptop.

Thiết bị làm rộng sóng Wi-Fi

Một biện pháp khác là mua thiết bị làm rộng sóng Wi-Fi, hay nói đơn giản là bộ ghi nhận và chuyển tiếp sóng.

Bí kíp hỗ trợ Wi-Fi tại nhà mạnh hơn
Bộ làm rộng Wi-Fi là biện pháp chắt chiu và hiệu quả.

Những thiết bị dạng này khá giá rẻ và có khả năng tương thích với đa số những loại router và modem hiện giờ. Chúng khá có ích nếu nhà bạn quá rộng, bên cạnh đó còn hỗ trợ xóa những “điểm mù” Wi-Fi trong nhà bạn.

Cập nhật firmware cho router

Firmware được ví như tâm trí của router, một dạng phần mềm hỗ trợ thiết bị thao tác không thay đổi. Firmware mới nhất cũng cùng nghĩa với router thao tác tốt nhất.

Hầu hết những loại router mới đều cấp phép cập nhật bản cập nhật firmware ngay trong phần mềm quản trị của router. Chỉ có điều tính năng này không tự động, nghĩa là bạn phải tự bản thân làm việc đó.

Vì vậy, hãy chịu khó tìm kiếm trên trang web nhà chế tạo để tải về bản cập nhật firmware cho router của bạn.

Kênh phát Wi-Fi

Wi-Fi cũng có dấu hiệu tắc nghẽn y như giao thông. Nếu bạn sống ở địa điểm có đa dạng sóng Wi-Fi, chẳng hạn tòa chung cư, thì sẽ gặp hiện trạng này.

Về mặt công nghệ, router chỉ thao tác ở một ít tần số nhất quyết, phải thường là 2,4GHz với 13 kênh khác nhau. Mỗi kênh chỉ phương pháp nhau 20 MHz với hai kênh liền kề còn lại. Và chừng đó, một kênh sẽ chồng lấn một phần với hai kênh liền kề.

Khi đã chồng lấn kiểu vậy, tín hiệu sẽ yếu đi, chút ít mất tín hiệu 100% nếu tín hiệu can nhiễu quá mạnh. Về chủ yếu, bạn cho nên chọn lựa những kênh 1, 6 và 11 cho router để tránh hiện trạng này.

Bí kíp hỗ trợ Wi-Fi tại nhà mạnh hơn
Quá đa dạng router gần nhau phát Wi-Fi trên cùng một kênh có khả năng làm suy yếu tín hiệu.

Có thể download app WiFi Channel Scanner free trên mạng về để xem router của bạn và xung quanh đang phát Wi-Fi ở kênh nào, rồi bước này vào phần mềm quản trị của router biến đổi sang kênh phát ước gian nguyện.

Hầu hết người dùng đều để kênh phát tín hiệu mặc định và điều này vô hình chung sẽ giảm chất lượng tín hiệu nếu có quá đa dạng bộ phát trong cùng một địa điểm.

Tần số router

Nếu router của bạn có tần số 5GHz thì hãy cho nên áp dụng chúng. Đây là tần số mới mà những chiếc router bình phải thường không có, hỗ trợ hạn chế gian nguy cơ can nhiễu gây suy yếu tín hiệu Wi-Fi.

Bạn có khả năng biến đổi sang tần số 5GHz ngay trong trang quản trị của router.

Thay router mới

Giải pháp sau cùng là mua một chiếc router mới nếu router đang dùng quá cũ. Router quá cũ cùng nghĩa với hiệu quả kém, tốc độ giải quyết thông tin thấp và tín hiệu truyền không đủ hiệu quả.