Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm có nguy hiểm không?

0
52
bi viem lo tuyen co tu cung 2cm

Các bác sĩ phòng khám đa khoa An Khang trong thời gian gần đây liên tục nhận được câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm có nguy hiểm không? Được nhiều chị em gửi về từ số điện thoại tư vấn trực tiếp miễn phí 043.896.999. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của chị em, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể vấn đề này để giúp chị em có thể hiểu cụ thể hơn về bệnh này.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là thế nào?

Đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, chỉ hiện tượng các tuyến trong cố tử cung bị lộ ra phía ngoài nhưng vẫn thực nhiệm tiết dịch nhày và gây viêm nhiễm cho cổ tử cung. Đối tượng có khả năng mắc bệnh cao là những chị em trong độ tuổi sinh sản đã trải qua sinh nở hoặc phá thai nhiều lần, có hoạt động sinh hoạt tình dục mạnh bạo, vệ sinh không sạch sẽ.

bi viem lo tuyen co tu cung 2cm
Mức độ của viêm lộ tuyến

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là mức độ nặng hay nhẹ?

Bệnh viêm lộ tuyến thường được chia ra thành 3 cấp độ: cấp độ 1, 2, 3. Trong đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm là chỉ số cho biết bệnh đang ở cấp độ 2 và đã là mức độ nặng. Lúc này, vùng lộ tuyến đã chuyến đến một phần hai diện tích của cổ tử cung. Nếu như không điều trị sớm chỉ thời gian ngắn nữa là  bệnh sẽ lan rộng ra xung quanh và có thể gây ra những nguy hiểm

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm có nguy hiểm hay không?

Bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung ban đầu là tổn thương dạng lành tính. Nếu người bệnh phát hiện bệnh và điều tị sớm sẽ có thể chữa khỏi. Nhưng nếu để lâu bệnh tiến triển nặng hơn có thể gây ra những nguy hiểm cho người bệnh.

  • Biến chứng sang các bệnh viêm nhiễm khác như: khi mắc viêm lộ tuyến nếu không được điều trị sẽ là môi trường lý tưởng để nấm, vi khuẩn phát triển gây viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung. Ngoài ra cũng là cơ hội để virus về những bệnh liên quan đến tình dục tấn công.
  • Có thể gây ran guy cơ vô sinh – hiếm muộn: độ pH trong môi trường âm đạo bị thay đổi do viêm lộ tuyến có thể gây ra tình trạng tình trùng bị tiêu diệt trước và ngay khi mới tới âm đạo.
  • Có thể biến chứng sang bệnh ung thư cổ tử cung: Những tổn thương ở cổ tử cung ngày càng nghiêm trọng khi viêm lộ tuyến kéo dài tạo điều kiện để tế bào ung thư cổ tử cung hình thành.

>>Nên đọc: Dấu hiệu bị viêm cổ tử cung là gì?

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến  cổ tử cung 2cm

Các bác sĩ ở phòng khám An Khang ngoài tư vấn tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm là nặng hay nhẹ còn tư vấn cách điều trị bệnh. Do đây là mức độ nặng nên điều trị bằng thuốc sẽ không còn nhiều tác dụng. Và lúc này, chị em cần điều trị bằng các phương pháp khác hiệu quả hơn.

phuong phap dao leep

Các ưu điểm của phương pháp dao leep

Hiện nay phương pháp DAO LEEP được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến mới nhất đem lại hiệu quả điều trị cao. Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Do đó, khi sử dụng phương pháp DAO LEEP sẽ xác định được một cách chính xác vị trí viêm lộ tuyến, không ảnh hưởng đến những vùng khác xung quanh. Do đó, không gây nhiều đau đớn cho người bệnh, kích thích tái tạo các tế bào mới giúp việc điều trị bệnh dứt điểm.

>>Nên tìm hiểu về: Ung thư cổ tử cung

Hy vọng với những giải đáp của các bác sĩ – phòng khám đa khoa An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm gì không đã giúp chị em có nhận thức hơn về căn bệnh phụ khoa này. Nếu như vẫn còn thắc mắc về bệnh này, chị em hãy gọi đến số 043.896.999 , các bác sĩ sẽ sẵn sàng tư vấn giải đáp bất cứ khi nào chị em cần.