Bơm nước tưới tiêu – giải pháp thông minh cho nông nghiệp phát triển

0
258

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp hiện đại, và đây được xem là trụ cột để hiện đại chiến lược kinh tế trên toàn cầu. Tuy nhiên bên cạnh đó, người nông dân vẫn còn đối mặt với Những các khó khăn nhất định. Từ đó, việc ra đời chiếc bơm nước tưới tiêu được xem là một thiết bị có tính xài cao, góp phần làm giảm sức lao động, nâng cao năng suất cây trồng. Việc đầu tư một chiếc máy bơm để tưới tiêu là hết sức cần thiết & hữu ích.

1. Bơm nước đã giúp rút ngắn giai đoạn tưới tiêu như thế nào?

[​IMG]

Như bạn đã biết, nước là nguồn tài nguyên quý & bên cạnh đó cũng là “nguyên liệu” không thể thiếu cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý nguồn tài nguyên này là điều mà hầu hết chúng ta còn đang băn khoăn để làm sao sẽ tận dụng nó vào sinh hoạt đời sống và công việc nhưng không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên này. Và một câu hỏi được đặt ra là điện năng dùng trong cho các hệ thống tưới tiêu này khá lớn, vậy bí quyết sử dụng những chiếc máy bơm nước hỏa tiễn tưới tiêu như thế nào, để có thể làm tốt tiết kiệm nguồn nước. Sau đây là Những hiểu biết bạn đọc có thể tư vấn để dùng máy bơm nước tốt, để tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức bỏ ra.

các vận hành tưới tiêu bắt đầu từ việc tìm nguồn nước cho cây trồng từ nguồn nước ngầm hoặc nước mặt qua hệ thống kênh dẫn hoặc hồ chứa. Sau đó nước được xử lý ( nếu cần ) & thêm vào các chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua phân bón và hóa chất. Cuối cùng, nước có thể làm tốt được đưa tới cây trồng bằng nhiều công nghệ khác nhau.

– Hệ thống phun tưới bằng cơ học: được dùng cho diện tích lớn. Những hệ thống như thế hay được ứng dụng kèm với một máy bơm nước cung cấp lượng nước & áp lực cần thiết thông qua 1 van điều khiển.

– Hệ thống tưới nhỏ giọt và phun sương dùng để tưới với áp lực thấp, thích hợp cho những vùng cần giảm năng lượng và chảy tràn càng nhiều càng tốt. Nhu cầu quan trọng nhất của hệ thống là phải giữ cho áp lực ổn định. Đây là giải pháp tưới giúp tiết kiệm điện nhiều nhất.

2. Lưu ý khi lựa chọn máy bơm tưới tiêu:

Để lựa chọn được bơm nước điện chìm tưới tiêu hiệu quả & hữu ích, bạn nên hiểu các đặc điểm và chức năng của từng bộ phận trên chiếc máy này

– Điện áp sử dụng: Trên thị trường hiện nay,có các cái máy bơm nước dùng trong 2 loại dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm nước 3 pha. Vì điện áp 110V không ứng dụng được cho mạng điện của Việt Nam, nên nếu muốn ứng dụng mẫu bơm ứng dụng mức điện áp 110V thì phải có máy biến áp, cần phải lưu ý điều này, nếu sơ suất gắn nhầm thì bơm nước sẽ bị cháy.

– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

– Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm di chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trên máy thường có kí hiệu: Qmax hay dòng chữ ” Capacity “, để hướng dẫn lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất máy, tốc nồng độ, nồng độ cao v.v…

– nồng độ hút sâu: là nồng độ cao mà máy bơm nước tưới tiêu hút được, tính từ mặt nước ao, giếng, hồ,… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì nồng độ cao dùng thực tế không to hơn ghi trong máy, vì vậy khi ráp đặt máy càng gần mặt nước càng hiệu quả.

– Tổng cột áp: Là nồng độ cao tính từ mặt nước tĩnh đến tâm cánh bơm, cộng thêm nồng độ cao mà máy có khả năng đẩy được. Hay được kí hiệu bằng chữ ” H “, có máy ghi là Hmax, Total Head. Nhưng thông tin này chỉ dẫn đạt khi máy ở điều kiện lí tưởng, máy lắp ở dưới mặt đất và đường ống dẫn nước là đường thẳng đứng, nên khi lựa máy bơm nước, các bạn cần lưu ý lựa những máy có thông tin về tổng cột áp gấp 1,2 – 1,5 lần yêu cầu thực tế nhà bạn. Các bạn cũng cần chú ý, với những mẫu máy bơm li tâm, cung cấp chân không, các bạn cần để ý tới thông tin Hmin, thông tin này chỉ dẫn bắt đầu từ độ cao này thì máy mới có thể vận hành ổn định.

-Tốc độ quay của máy bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round perminute).

Trên đây là lợi ích & công dụng của máy bơm hỏa tiễn – bơm điện chìm sử dụng để tưới tiêu. Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, mời truy cập trang web tanhuynhchau.com để được tìm hiểu & hỗ trợ. Hoặc mua hàng nhanh, xin gọi vào số hotline:1900 066 667

THC Viet Nam Group tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang hãng GALAXY, GALAXY II , bơm chìm GALAXY ; máy bơm nước hỏa tiễn lọt ống 90… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.

[​IMG]

Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

web site may bom tha chim: http://www.tanhuynhchau.com