Chiến lược tốt, học sinh nam nhận học bổng của 7 ĐH lớn tại Mỹ

0
835

Nguyễn Tiến Thành hiện là học trò lớp 12 Anh1, trường cấp 3 chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội). Vừa qua, Thành đã nhận được học bổng từ 7 đại học danh tiếng ở Mỹ gồm Duke, Johns Hopkins, Amherst, Colgate, Carleton, Macalester và Dickinson.

Thành đã định đoạt chọn lựa Duke, xếp thứ 8 trong nhóm các Đại học Quốc gia (National University) Mỹ, là điểm tới của bản thân vào mùa thu năm nay.

Tại đây Thành nhận được học bổng đặc điểm khác biệt dành cho học trò toàn cầu trị giá 70.000 USD cho mỗi năm học, cùng đa dạng thời cơ tham dự vào các tác vụ điều tra, giao lưu dành cho các học trò hoàn chỉnh của trường.

Chien luoc tot, học sinh nam nhan hoc bong cua 7 DH lon tai My hinh anh 1
Nhờ có kế hoạch dự định tốt, Nguyễn Tiến Thành học trò lớp 12 Trường cấp 3 chuyên Hà Nội – Amsterdam đã nhận được học bổng của 7 ĐH lớn ở Mỹ.

Ngoài học bổng toàn phần, mỗi mùa hè Thành còn có thời cơ nhận được 7.000 USD cho việc làm dự án hoặc điều tra không phải chịu ảnh hưởng theo chủ đề bản thân bình chọn lựa.

Là con thứ 2 trong người thân, có chị gái cũng đang du học tại Mỹ, cho nên bình chọn lựa Duke là định đoạt đã được Thành xem xét rất cẩn trọng.

“Duke là trường đại học điều tra lớn, tuy nhiên vẫn chăm chút vào việc giảng dạy SV đại học (undergraduate). Do đó, SV vừa có thời cơ điều tra chuyên sâu, vừa có giá trị đuổi theo đa dạng lĩnh vực cùng một lúc, vừa có thời cơ để được tham dự vào các chương trình mỗi dịp hè là các điều cần phải có rất hoàn chỉnh đối với em” – Thành nói rằng.

Những bước dự định thi chuẩn hóa và hiệu năng

Ngay từ đầu năm học lớp 10, Thành đã có kế hoạch đi du học Mỹ sau khi chấp dứt khóa học cấp 3. Vì vậy, cùng với sự hỗ trợ đỡ, xu hướng chuẩn mực người thân và các thầy cô, Thành đã từng bước chấp dứt được các mục đích một cách thức ngay lập tức.

Đầu tiên, là kế hoạch thi TOEFL vào giữa năm học lớp 10. Trong lần thi căn bản, em đạt 112/120 điểm. Vào giữa năm lớp 11, em lập kế hoạch thi SAT và đạt số điểm hầu như nhất đinh là 2380/2400 ngay trong lần thi đầu.

Sau đó, em lại đặt mục đích thi SAT II với 3 môn là Toán, Lý và Văn học và đã đạt được điểm nhất đinh hai môn Toán và Lý (800/800), điểm môn Văn là 740/800.

Thành share: “Các bài thi chuẩn hóa tuy khó tuy nhiên nếu học tập có biện pháp, kiên nhẫn đều đặn, thì bản thân nghĩ có giá trị đạt kết quả cuối cùng cao”.

Thành không ngừng dành thời lượng làm, luyện đa dạng đề trên mạng và trong sách học hỏi, mỗi bài làm đều bấm giờ và ngồi chỉnh tề. Nhờ biết cung cấp thời lượng học tập, cho nên Thành đạt được mục đích một cách thức tuần tự và hiệu năng.

Giải thưởng và các tác vụ ngoại khóa có chính sách

Là học trò chuyên Toán (cấp 2), Thành đã bình chọn lựa môn chuyên tiếng Anh để đuổi theo trong ba năm học cấp 3 vì mục đích du học. Khi còn là học trò lớp 11, Thành từng đạt giải nhất cuộc thi HSG Quốc gia môn Tiếng Anh.

Thành share rằng khi tham dự tác vụ ngoại khóa vừa là để điều tra chính bản thân có giá trị và thích hợp làm gì, vừa để học các kỹ năng mềm.

Việc tham dự vào Ban Tài chính của các chương trình trong các năm học cấp 3 hỗ trợ em biết thêm kỹ năng giám sát tài chính của chính bản thân, biết đàm phán, thương thảo cam kết giữa các bên, biết chấp dứt đúng các cam kết cho nhà tài trợ và tăng lên được giá trị truyền đạt số liệu qua các loại văn bản, giấy tờ.

Thành cũng tham dự các tác vụ ngoại khóa về mô phỏng Liên hiệp quốc (MUN). Qua đó, em học hỏi được đa dạng điều về tác phong làm việc chuyên môn, đồng thời ngộ ra chính bản thân bản thân thích hợp với các lãnh vực học cộng đồng khi lên Đại học. Hiện nay, Thành vẫn là hội viên của Tổ chức Thanh niên Việt nam (VYCO).

Bên cạnh việc tham dự vào các cơ quan, chương trình, Thành cũng có một số các tác vụ riêng thích hợp với giá trị của bản thân. E

m đã tham dự và đạt giải đặc điểm khác biệt cuộc thi viết cảm nhận về hai cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm (VN) và Anne Frank (Hà Lan), được Đại sứ quán Hà Lan trao tặng một chuyến thăm thú đến Viện bảo tàng Anne Frank tại nhà nước Hà Lan, một chuyến đi hỗ trợ Thành có thêm các trải nghiệm thích thú.

Thành cũng sáng chế một dự án tặng sách học hỏi, cặp sách và sách giáo khoa cho các học trò trong diện hộ nghèo và các học trò giỏi của hai trường Tiểu học và THCS tại quê em ở xã Khánh Thiện, Huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Tuy học tốt Tiếng Anh, Thành cũng đã gặp không ít áp lực với các bài luận cá nhân trong các công đoạn nộp bộ hồ sơ. Bản thân từng đọc khá đa dạng share trải nghiệm về việc viết luận và cũng trực tiếp đi qua công đoạn này, Thành cảm thấy không phải trải nghiệm nào có công dụng với người khác cũng thích hợp với bản thân.

“Cá nhân bản thân cho rằng muốn chọn lựa idea hay cho bài luận thì phải viết đa dạng, mỗi khi có idea thì cho nên viết ra để hình thành, trọn vẹn nó hơn. Khi không có idea, không cho nên ép bản thân phải viết mà cho nên thư giãn rồi nghĩ ngợi về một chủ đề hay tìm cách thức đến gần khác.

Một bài luận bị gượng ép sẽ gây uổng phí đa dạng thời lượng và công sức. Ngay cả các idea đã cho qua cũng cho nên được xem lại để ngộ ra được các điểm vượt trội của bạn xuyên suốt qua các bài luận” – Thành nói rằng.

Đối với đa dạng học trò, viết luận là phần đáng ngại nhất của các công đoạn nộp bộ hồ sơ. Giúp Thành vượt qua các công đoạn đầy stress này là sự động viên rất lớn từ người thân và các người bạn.

Bên cạnh đó, Thành cũng rất trân trọng và cảm kích thầy Myo Min và các thầy cô tại Tổ chức dạy dỗ Summit, các người không ngừng đồng cảm, hỗ trợ, hỗ trợ em giữ được cảm xúc lạc quan và nghĩ ngợi thông suốt trong các công việc dự định cho việc du học Mỹ.

Tiếp tục gặt hái thắng lợi sau nộp bộ hồ sơ

Sau khi nộp bộ hồ sơ, Thành không ngừng tham dự một cuộc thi viết được cơ quan bởi College Board kết hợp với tạp chí Alantic của Mỹ. May mắn thay, Thành đã vượt qua hơn 2.000 thí sinh toàn cầu tham dự cuộc thi để trở thành một trong ba người vào vòng trận thi đấu cuối cùng.

Thành cho rằng việc không ngừng tham dự các tác vụ trong năm lớp 12 cho thấy sự quán triệt và khả quan của học trò, đóng góp tạo sự ấn tượng tốt với trường đại học và nhà tuyển sinh.

Sắp sang Mỹ học tập, Thành nói rằng chính bản thân em thấy áp lực lớn là việc hòa nhập với một nền văn hóa mới cũng như làm chủ, cân đối giữa việc học và cuộc sống. Dẫu vậy, với Thành đó chắc hẳn chắc rằng là các trải nghiệm mà chính bản thân em đang chào đón và gắng gượng đuổi theo.