Cho bé biếng ăn uống thuốc gì giúp ăn ngon miệng?

0
76
thuoc cho tre bieng an

Câu hỏi tư vấn: Chào bác sĩ, con tôi đã được 15 tháng tuổi nhưng bé rất biếng ăn, tình trạng này diễn ra trong nhiều tháng nay. Bác sĩ cho tôi hỏi bé biếng ăn uống thuốc gì  giúp ăn ngon miệng. Bởi bé thường bị các bệnh về đường hô hấp, cân nặng giảm chỉ còn 9 kg, bé cao 81 cm. Mặc dù tôi đã thay đổi cách chế biến món ăn, không cho bé ăn trước bữa ăn nhưng vẫn không cải thiện được tình hình.  Điều này khiến tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn ( mẹ Minh Trang, 29 tuổi – Hà Nội )

Bé biếng ăn uống thuốc gì?

Chào bạn, hiện nay trên thị trường  không có thuốc trị trẻ biếng ăn mà chỉ có các loại thuốc trị bệnh và có tác dụng kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên tự ý cho t rẻ sử dụng loại thuốc này, và bạn không nên mua các loại thuốc gia truyền, thuốc đông y hoặc cho bé uống men tiêu hóa, thuốc bổ mà không có chỉ định của bác sĩ.

thuoc cho tre bieng an

Các trường hợp bé biếng ăn cần phải dùng thuốc

Trường hợp bé thường bị các bệnh liên quan đến hô hấp như viêm mũi, viêm phổi,.. thì cũng là nguyên nhân khiến bé bị biếng ăn. Bên cạnh đó, việc dùng nhiều kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ và cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Với trẻ có hệ tiêu hóa kém hấp thu bạn nên quan sát nếu thấy bé bị sốt, tiêu chảy, bụng chướng, đi phân sống, bị nôn mửa thì bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Với cân nặng hiện tại thì bé có nguy cơ bị suy dinh dương, có thể do bé biếng ăn lâu ngày nên cơ thể không cung cấp đủ năng lượng, protein, vitamin và enzym để tiêu hóa thức ăn. Chính vì thế, dù bạn có thay đổi cách chế biến mon ăn và chia khoảng cách hợp lý giữa các bữa ăn thì bé vẫn không thèm ăn.

thuoc cho tre bieng an 1

Tố nhất, bạn nên đưa bé gặp bác sĩ để được bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân chính xác xem bé có những biểu hiện của bệnh thiếu sắt, thiếu máu, thiếu vitamin hoặc thiếu canxi hay không. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ tư vấn bổ sung dinh dưỡng đúng nhóm chất mà bé đang bị thiếu.

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học như bạn mô tả thì bạn có thể tập cho bé uống các loại sữa dành cho bé biếng ăn dễ tiêu hóa, giàu năng lượng và cung cấp năng lượng, vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết giúp bé ăn ngon miệng hơn, có hưng thú với các món ăn. Từ đó cải thiện tình trạng biếng ăn nhanh chóng.

Chúc bé ăn ngon miệng, mau chóng phục hồi sức khỏe.