Có nên cắt hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ hay không?

0
70
hep-bao-quy-dau-o-tre-nho
hep-bao-quy-dau-o-tre-nho

Thực trạng cắt hẹp bao quy đầu sớm ở trẻ nhỏ đang đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm bởi tính hiểu quả của nó đối với sức khỏe của trẻ. Hiện nay không ít cha mẹ đã đưa con trẻ đi phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu, tuy nhiên có thể do hạn chế về hiểu biết đã không ít những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi tiến hành cắt hẹp bao quy đầu quá sớm.

hep-bao-quy-dau-o-tre-nho
Nên hay không việc cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ?

Phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu là rất cần thiết đối với nam giới trưởng thành do mắc các bệnh lý dài hay hẹp bao quy đầu. Còn đối với trẻ nhỏ thì sao? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây bởi các bác sỹ chuyên khoa.

Không nên cắt bao quy đầu quá sớm ở trẻ nhỏ

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ lúc mới sinh ra đều có những triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu, theo thống kê có đến trên 90% trẻ nhỏ mắc các dấu hiệu này, lớp bao da niêm mạc dính liền và không tách rời quy đầu, không thể lột ra được. Dấu hiệu này sẽ được cải thiện dần theo độ tuổi phát triển của trẻ.

Các trẻ ở độ tuổi 3 đến 4, đi tiểu kết hợp các bựa sinh dục trong bao quy đầu sẽ tác động tách dần lớp da niêm mạc này khỏi quy đầu.

Lớp bao da quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu  và dương vật của trẻ. Không ít phụ huynh đã nghe theo phong trào, đem con nhỏ đi cắt bao quy đầu quá sớm làm thay đổi tới chức năng sinh lý của trẻ, làm trẻ bị đau đớn, hay quấn khóc nên bố mẹ rất lo lắng, thậm chí không dám động đến vết thương của trẻ và làm cho vết thương này càng dính chặt với quy đầu và gây nên bệnh lý hẹp bao quy đầu ở mức độ nguy hiểm hơn.

hep-bao-quy-dau-o-tre
Chăm sóc trẻ nhỏ là vấn đề luôn được các bậc cha mẹ quan tâm

Các biện pháp khắc phục hẹp bao quy đầu cho trẻ

Nên theo dõi tình hình phát triển sức khỏe cũng như các triệu chứng có thể xuất hiện ở dương vật. Đối với trẻ trên 4 tuổi có thể nong rộng bao quy đầu cho trẻ bằng cách thường xuyên kéo, nới rộng bao quy đầu cho trẻ hoặc có thể kết hợp thuốc bôi để đem lại hiểu quả cao hơn. Và phương pháp tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu nên tiến hành ở những bạn đến tuổi vị thành niên hoặc trưởng thành nhưng vẫn bị hẹp hoặc dài bao quy đầu.