Cử tri Dân chủ gọi tên bà Michelle Obama cho năm 2020

0
657

Với tỉ lệ đồng cảm không thua kém chồng – Tổng thống Barack Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama được đón nhận nồng hậu mỗi khi bà tham dự chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Thậm chí, đa dạng tổ chức truyền thông Mỹ gọi bà chủ Nhà Trắng là “vũ khí bí ẩn” trên đường đua của đảng Dân chủ.

Bằng sự khéo léo và sắc cạnh, bà Obama hầu như là người độc quyền ném đá ông Trump mạnh mẽ tuy nhiên không bị tỉ phú Mỹ đáp thanh toán. Những lời huy động bà Obama ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 đang lan truyền trên mạng theo hashtag #Michelle2020.

Bà Obama trong một lần vận động cho bà Clinton. Ảnh: iHeartRadio

Bà Obama trong một lần vận động cho bà Clinton. Ảnh: iHeartRadio

Chưa gì mà cử tri đã rất phấn khích trước idea cựu đệ nhất phu nhân đánh bại “Tổng thống Trump” sau 4 năm nữa. Trong khi đó, phe Dân chủ nghĩ bà Clinton và ông Bernie Sanders, thượng nghị sĩ đã đua tranh chỗ đứng hạt giống đảng này năm nay, có khả năng đã mở đường cho bà Obama.

“Bà ấy sẽ thuộc về con người vào năm 2020. Hãy nghĩ đến ngày tới” – account Twitter mang tên Pikouiky viết.

Trong khi đó, tính tới sáng 9-11 (giờ địa phương), đã có 92% số phiếu bình dân được kiểm và oái oăm là bà Clinton đang… dẫn trước ông Trump. Bà giành được 59,4 triệu phiếu bình dân (chiếm 47,7%) quá trình địch có 59,2 triệu phiếu (chiếm 47,5%).

Dường như chắc hẳn chắc rằng bà Clinton sẽ thắng số phiếu bình dân tuy nhiên điều đó không biến đổi được hiện thực ông Trump đã được bầu làm tổng thống thứ 45 của Mỹ. Lý do vì tổng thống Mỹ được định đoạt bởi phiếu đại cử tri.

Như vậy là kịch bản năm 2000 đã lặp lại. Năm đó, hạt giống Dân chủ Al Gore cũng được đa dạng phiếu phổ thống hơn đại diện Cộng hòa George W. Bush tuy nhiên lại thua phiếu đại cử tri.

Hải Ngọc (Theo Yahoo, Independent)