Galaxy mua lại hãng âm thanh Harman chi phí 8 tỷ USD

0
637

Galaxy vừa thâu tóm Harman với mức chi phí 8 tỷ USD, điều này cho thấy họ đang kiên trì tranh gành với các ông trùm khác trong lĩnh vực âm thanh, xe hơi.

samsung mua lại harman chi phí 8 tỷ USD

Hôm qua (14/11), Galaxy công khai mua lại cty âm thanh Harman. Đây là vụ sát nhập lớn nhất trong history của Galaxy, và biến họ thành cái tên mới nhất đầu tư mạnh vào lãnh vực xe hơi.

>>> Tham khảo samsung galaxy s9 cũ tại TPHCM

Harman từ lâu cung cấp các thiết bị số liệu – thư giãn trên xe hơi, đây là mảng đang càng ngày càng nóng lên cùng với định hướng kết nối của xe.

Galaxy, với chiều sâu về màn hình, giao diện và linh kiện sẽ tạo ra “các thời cơ gia tăng trưởng đáng bận tậm” cho mảng linh kiện xe hơi của Harman. Theo đó, cty Mỹ được phán đoán gia tăng gấp 2 lần tiền lương trong 5 năm tới.

Harman đang ăn cho nên làm ra kệ cận đây, họ có đa dạng cam kết giữa các bên lớn với Fiat Chrysler và General Motor với các thương vụ trị chi phí 24 tỷ USD.

“Harman sẽ kết hợp hoàn chỉnh với Galaxy về mặt kỹ thuật, mặt hàng và biện pháp, họ sẽ tham dự vào các giai đoạn làm rộng các chính sách lãnh vực xe hơi mà chúng tôi đã đuổi theo lâu nay”, CEO Galaxy Oh-Hyun Kwon nói trong công khai truyền thông kệ cận đây.

Kế hoạch của Galaxy trong lãnh vực xe hơi không nằm ngoài việc tranh gành với Google hay Apple, The Verge nhận định. Dù Silicon Valley vẫn đang hội tụ vào xe tự lái, nơi giao dịch vẫn đang hướng về các loại xe đa dạng kết nối, thực dụng lập tức.

Đầu năm nay, có số liệu Apple cũng nghĩ ngợi lại mảng xe hơi của bản thân, bỏ các kế hoạch tự sản xuất xe điện, hội tụ hơn vào phần mềm cho các nhà sản xuất hiện có.