Giới trẻ Trung Quốc tin Mỹ vẫn là bình chọn du học đi đầu

0
621

“Trước đây, Mỹ từng có những nhà lãnh đạo khác nhau và uy quyền mềm của họ, gồm có cả dạy dỗ, vẫn giữ vững ở chỗ đứng đứng đầu. Vì thế, tôi không cho rằng ưu thế của Mỹ sẽ sụt giảm ở bất kì lĩnh vực nào khi ông Trump đắc cử”, một nghiên cứu sinh họ Ngô tại Đại học Thanh Hoa lập luận trên Global Times.

Gioi tre Trung Quoc tin My van la lua chon du hoc hang dau hinh anh 1
Giới trẻ Trung Quốc lựa chọn Mỹ là điểm du học. Ảnh: Wall Street Journal.

Một SV họ Lưu từ Đại học Phục Đán nhận định những chiến lược Trump đưa ra trong giai đoạn tranh cử không phải hư hỏng lớn. Sau khi nắm quyền tổng thống, ông sẽ phải cân đối lại chúng.

Tuy nhiên, một du học Trung Quốc tại Mỹ lại lo ngại việc ông Trump cầm quyền sẽ tác động lợi ích của họ tại đây.

Yuki Trương, SV Đại học Columbia, thậm chí có khi nghĩ đến chuyện rời Mỹ, về Trung Quốc.

Giữa lúc những cuộc bàn cãi về tác động của việc tỷ phú Donald Trump đắc cử diễn ra sôi nổi trên những trang mạng Trung Quốc, đa dạng thanh niên nước này không quá quan tâm đến cuộc bầu cử.

Trên hiện thực, sau khi ông Trump giành thành công, đa dạng người Mỹ lo ngại vì trong thời lượng tranh cử, ông đề ra những chiến lược dạy dỗ như cắt giảm trợ cấp dạy dỗ, mất kết nối việc hỗ trợ tài chính cho SV trong những giai đoạn học.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ nước này không vừa lòng với kết quả cuối cùng bầu cử.

Không ít SV gốc Á cũng thể hiện lo ngại trước chiến lược định cư mà tân tổng thống đề ra. Tuy nhiên, với đa dạng người trẻ Trung Quốc, Mỹ vẫn là “miền đất hứa” du học.