Hành quý khách hàng bàn cãi về bầu cử Mỹ, phi công phải can thiệp

0
689

Theo tờ The Washington Post hôm 14-11, một đoạn clip đề cập trên kênh YouTube gần đây cho thấy phi công đã huy động hành khách giữ không hấp tấp trước lúc máy bay cất cánh từ TP San Francisco – Mỹ và bay tới TP Puerta Vallarta – Mexico

Jon Bauer, người đề cập đoạn clip nói trên, kể lại biến cố diễn ra sau khi một hành khách đội mũ, mặc sơ mi kẻ sọc nói lời lẽ nhận biết chủng tộc đối với một đàn bà gốc Phi và cô mở đầu khóc.

Phi công huy động hành khách không hấp tấp sau vụ bàn cãi. Ảnh: YOUTUBE
Phi công huy động hành khách không hấp tấp sau vụ bàn cãi. Ảnh: YOUTUBE

Trong đoạn clip, phi công đề nghị hành khách ngừng bàn luận về chính trị trong tình huống stress tăng cường sau khi ông Donald Trump thắng cử: “Chúng ta sắp ở trong một cái ống sắt tại độ cao hơn 10,6 km. Tôi hiểu tất cả mọi người đều có chủ kiến của bản thân, đó là việc tốt. Nếu các bạn đồng cảm ông ấy (Donald Trump), điều đó tốt thôi. Còn nếu không, tôi cũng hiểu được. Tuy nhiên, con người đến Puerta Vallarta là để vui chơi”.

“Hãy giữ không hấp tấp. Chúng ta có khả năng trò chuyện. Tất cả con người có khả năng gắn bó với nhau và mỗi người có các cảm nhận riêng về nhà nước này. Đó là các gì con người cho nên làm. Nếu có ai băng khoăng về chuyện này, có một chuyến bay khác vào hôm sau và quý vị sẽ không đi trên chuyến bay này” – viên phi công nói thêm.

Sau điều muốn nói, các hành khách đồng loạt vỗ tay và có tiếng hô hào: “Hãy lắng nghe. Hãy lắng nghe”.

Trong một thông báo gửi qua email, phát ngôn viên của United Airlines Megan McCarthy thừa nhận một phi công của hãng đã can thiệp vào hiện trạng trên máy bay lúc đó. “Phi công của chúng tôi đã gắng gượng xử lí một vụ bàn cãi và đưa hành khách đến nơi tránh nguy hiểm” – bà McCarthy tiết lộ.

Tuy nhiên, người này không nêu rõ chuyện gì đã dẫn đến sự can thiệp của phi công. Thay vào đó, bà nói không biết về bàn cãi tương tự dính dáng đến bầu cử trên các chuyến bay khác của hãng.

clip phi công xử lí vụ bàn cãi bằng cách hệ thống liên hệ. Nguồn: YOUTUBE

P.Nghĩa (Theo The Washington Post)