Hướng dẫn ép kính iPhone 8 bằng máy chân không 2017

0
560

Khi đến cửa hàng sữa chữa, thay mặt kính iphone 8 bạn sẽ không khỏi tò mò bởi những chiếc máy ép kính hiện đại, không biết cơ chế hoạt động của chúng ra sao. Ở phạm vi bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ không nói đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như các loại máy ép kính mà sẽ giới thiệu đến bạn cách ép kính bằng máy chân không.

Bài viết liên quang : Dịch vụ thay mặt kính iPhone 8

1. Sử dụng máy ép kính

Nhìn ở hàng phía dưới sẽ thấy:

-Đồng hồ ở vị trí thứ 3 tính từ trái qua phải sẽ cho thấy áp suất của máy. Khi áp suất chân không đạt đến mức chuẩn thì lúc này mới ép kính – đèn sẽ chuyển sang màu xanh là bắt đầu hoạt động

-Đồng hồ ở phía ngoài cùng bên trái hàng thứ 2 hiển thị nhiệt độ của máy

-Ngoài cùng phía bên phải là để bạn có thể điều chỉnh thời gian cho thoải mái: 1 phần là để chỉnh thời gian ép xong, phần còn lại là chỉnh ép trong thời gian bao lâu

-Bên cạnh đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ là đồng hồ hiển thị áp suất bình hơi.

Ở hàng phía trên:

 -Nút ở vị trí thứ 3 là dùng để ép kính thủ công, bạn có thể linh hoạt thời gian ép.

-Ngoài cùng phía bên trái là nút khởi động cũng như tắt máy

-Ngoài cùng bên phải là nút ép kính tự động

-Bên cạnh nút nguồn là nút xả mặc định ( trong trường hợp xảy ra sự cố ép mà quá trình ép chưa hoàn thành ).

Lưu ý: Bạn phải cắm nguồn của máy hút chân không vào máy ép ( tuyệt đối không được cắm vào ổ điện bên ngoài trực tiếp ) vì như vậy nguồn điện mới được điều chỉnh ổn định. Trước khi cho chạy máy bạn phải kiểm tra xem máy đã có dầu chưa để đổ vào.

2. Sử dụng máy hấp để đẩy hết không khí ra ngoài.

Chúng ta phải sử dụng máy hấp để hút bọt ra. Nhìn vào bảng điều khiển sẽ thấy như sau:

-Bạn có thể thoải mái điều chỉnh thời gian hấp bằng nút màu đỏ

-Bảng hiển thị đồng hồ có 2 tầng, 1 tầng là nhiệt độ bạn có thể tự chỉnh, 1 tầng là nhiệt độ hiện tại của máy.

-Bạn có thể tự hấp bằng tay, hấp thủ công hoặc xả khí bằng nút màu đen. Có một số dòng máy sẽ sử dụng chế độ hấp tự động là chủ yếu

-Áp suất hiện tại của máy sẽ được hiển thị ở đồng hồ màu trắng hình tròn. Còn 1 đồng hồ nữa hiển thị chế độ hấp tự động ( bạn có thể chỉnh thời gian hấp dựa vào đồng hồ này )

-Cuối cùng là nút khởi động màu xanh. Sau khi chỉnh xong thời gian cũng như nhiệt độ hấp thì bạn có thể ấn nút này để quá trình bắt đầu.

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn phải lắp thêm 1 máy hơi 4 cổng ( 1 cho máy ép, 2 cổng cho ra ngoài còn lại 1 cổng là của máy hấp ) giúp cho các trục lực ép được hoạt động linh hoạt.

Sau khi hút chân không xong thì bạn hấp keo rồi kiểm tra lại LCD là xong.

Nhìn vào hình ảnh cũng như xem hướng dẫn bạn có thể thấy quy trình ép kính bằng máy chân không có vẻ đơn giản. Tuy nhiên nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm xử lý, cũng như sự tỉ mỉ cẩn thận. Vì vậy nếu như bạn không có đủ kinh nghiệm cũng như sự khéo léo tốt nhất hãy mang chiếc iphone 8 ra ngoài cửa hàng để được những người thợ chuyên nghiệp giúp bạn. Chúc bạn sớm lấy lại được vẻ đẹp vốn có cho dế yêu của mình.

Tham khảo video ép kính iPhone 8 quy trình ép từ a-z được thực hiện bởi huy dũng