Lời khuyên cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

0
120
Bi viem lo tuyen co tu cung khi mang thai

Bất kì phụ nữ nào khi mang thai đều mong muốn con mình luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên,  người phụ nữ trong thai kỳ thường hay gặp phải những bệnh lý về phụ khoa, đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến chỉ những viêm nhiễm do vi khuẩn, vi trùng, kí sinh trùng có hại xâm nhập vào trong cổ tử cung phát triển gây bệnh viêm nhiễm cho cổ tử cung. Với những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản là đối tượng dễ mắc bệnh nhất.

tim hieu viem lo tuyen co tu cung
Các cấp độ viêm lộ tuyến 

Vì sao phụ nữ mang thai dễ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những phụ nữ đang có thai rất dễ mắc phải bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai bởi trong giai đoạn này cơ thể của người phụ nữ có sự thay đổi về nội tiết tố và sức đề kháng yếu hơn. Đây là điều kiện để các loạn virut, vi khuẩn có cơ hội phát triển gây ra bệnh. Ngoài ra việc không giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và không đúng cách cũng dễ khiến cho vi khuẩn xâm nhập. Hơn nữa, trong giai đoạn mang thai mà có đời sống sinh hoạt tình dục không được lành mạnh, an toàn cũng làm cho các bệnh tình dục dễ lây nhiễm.

Triệu chứng nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là gì?

Đa số phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai đều không hề biết bởi bệnh có các triệu chứng tương đối giống với các bệnh phụ khoa khác. Một số triệu chứng của bệnh phải kể đến như khí hư có bọt ra nhiều thành từng mảnh màu trắng đục, xanh, khí hư có mùi rất hôi và khó chịu, nhiều trường hợp sau khi quan hệ tình dục có thể bị đau rát và chảy máu. Vì vậy chị em khi đang mang thai mà bị viêm lộ tuyến cần hết sức cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của mình.

Bi viem lo tuyen co tu cung khi mang thai
Nữ giới bị viêm lộ tuyến khi có thai cần hết sức chú ý

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai

Những chị em phụ nữ khi đang mang thai bị viêm lộ tuyến, nhất là những chị em bị kèm theo các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác cần phải cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thật tích cực để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Bởi nếu như mẹ bầu không điều trị một cách tích cực thì đến khi sinh có thể gây nên những ảnh hưởng không mong muốn đến bé thậm chí có thể bị sảy thai hoặc sinh non.

Các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai dù mức độ bệnh nhẹ hay nặng bởi vì trong thời gian này bác sĩ sẽ không thực hiện các biện pháp can thiệp bằng ngoại khoa như đôt điện mà chỉ dùng thuốc chống viêm để không ảnh hưởng đến thai nhi. Trường hợp bị nặng thì sau thời gian sinh bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tiếp để bỏ nguy cơ đến sức khỏe của người bệnh.