‘Lời nói điêu mang tên MacBook Pro’

0
780

Zing.vn lược dịch bài viết của Vlad Savov, biên tập viên của The Verge về nỗi mất niềm tin của người dùng với máy tính xách tay mới từ Apple.

Có lẽ đã đến lúc, hầu hết mọi người cần xác nhận rằng: Macbook Pro của Apple chưa được được cấu tạo cho mục đích làm việc chiều sâu.

Điều này Nói chung không gây bất chợt cho các người từ lâu đã nhận thấy các điểm yếu của Mac, như chỉ tương thích với các thiết bị cùng hệ sinh thái, ít giá trị hợp tác với các phụ kiện khác, và đắt hơn rất đa dạng so với các thiết bị tương tự của Windows.

Khả năng hoạt động và chi phí là các nhân tố cần chú trọng giới chiều sâu trong lãnh vực phải thường xét đến. Những biến đổi mà Apple đã làm với MacBook Pro 2016 càng kiến chi phí của máy cao hơn và ít tương thích hơn bao giờ hết, đến mức lộ rõ sự vô lý nếu không ngừng áp dụng dòng máy Pro.

Phải nhấn mạnh rằng đây là dòng máy cấp cao của Apple, tuy nhiên lại chưa được có cận chình ảnh nào có hướng tới nhóm người dùng hảo hạng.

MacBook Pro dễ dàng là một thứ gì đó bạn mua nếu là một tín đồ chung thủy của Apple và bạn có túi tiền bự hơn, cần đa dạng hơn các gì Macbook chủ yếu có khả năng thỏa mãn.

Một phần nguyên nhân ở vị trí Apple có mặt hàng đứng đầu mảng máy tính xách tay trong đa dạng năm. Mac Pro đến nay đã hơn 1.057 ngày tuổi. Nhiều người mong chờ sự biến đổi lớn trên mẫu máy tính xách tay mới ra đời vì sự hiện hữu đã quá lâu của Mac Pro, tuy nhiên tất cả chỉ nhận lại sự mất niềm tin.

'Lời nói dối mang tên MacBook Pro'
MacBook Pro bây giờ không còn đáng được với chữ “Pro”. Ảnh: Cnet.

Cộng đồng Mac cho rằng các cận chình ảnh kĩ thuật không gây dấu ấn, thậm chí có khi trên bản 15 ” vẫn còn áp dụng card card đồ họa AMD Radeon thay thế cho Nvidia Pascal.

Macbook của năm nay tuy có bộ vi xử lý mới hơn, tuy nhiên vẫn dùng Intel Skylake năm trước chứ không phải Kaby Lake của năm nay. Thiết bị có tốc độ dự trữ nhanh hơn, tuy nhiên cao nhất chỉ RAM 16 GB. Từ góc độ người dùng bình phải thường, chừng đó chắc có lẽ là đủ, tuy nhiên với một nhà cải biến web như Baldur Bjarnason: “RAM 16 GB khiến bạn thật sự nhận thấy bức xúc”.

Nếu như dòng Macbook không thêm chữ “Pro”, chắc có lẽ nó không nhận đa dạng phản ánh đến chừng đó. Mặc dù vậy đa dạng năm qua, làng kỹ thuật càng ngày càng mẫn cảm với từ ngữ, một thiết bị với chữ “Pro”, “Plus”… bày tỏ sự xa hoa, và được mong chờ mang đến các tính năng mà thiết bị bình phải thường không có.

Apple 100% không ngộ ra các nhà app, lập trình viên có niềm sở thích và sự chung thủy với máy Mac chừng đó nào. Các app iOS hầu hết được lập trình trên Mac, do vậy đề nghị cải biến của thành phần khách này cần phải được thỏa mãn.

Ngoài ra, còn có các nhiếp hình ảnh gia, nhà chế tạo hình hình ảnh, clip đã làm việc trên máy Mac trong đa dạng năm qua, nhờ giá trị hiển thị chất lượng cao cùng phần mềm của nó. Mặc dù vậy với việc bỏ đi khe cắm thẻ SD, Apple đi trái lại qui tắc dễ dàng quá thanh toáni nghiệm người dùng.

Apple từng được xem như người bạn đồng hành với các chuyên viên đột phá, tuy nhiên các động thái thi hành trên mặt hàng kệ cận đây khiến ngay cả các người dùng chung thủy nhất của họ cũng phải bất chợt.

MacBook Pro trong quá khứ từng được định hình là dòng máy cấp cao, nhằm chăm sóc cho các loại người dùng chuyên dụng, chấp nhận thanh toán đa dạng tiền để có được công cụ chăm sóc tốt hơn. Mặc dù vậy bây giờ, đa dạng người phải đặt dấu hỏi về tính hiệu năng của dòng thiết bị này.

'Lời nói dối mang tên MacBook Pro'
Touch Bar 100% không phải là cấu tạo dành cho các hoạt động mong muốn tính tương tác cao. Ảnh: iClarified.

Dải kính cảm ứng Touch Bar không phải là một tính năng chuyên dụng. Nó hoạt động tốt, rất có tiềm năng trong ngày tới, tuy nhiên không thích hợp với các công việc phần đa dạng mong muốn các hoạt động ở ngoài và dùng keyboard đa dạng hơn.

Bàn phím siêu mỏng 0,55 mm cũng là cấu tạo nhận được thêm điểm trừ. Hầu hết các nhà cải biến app, doanh nhân, cấu tạo card đồ họa cần một cấu tạo keyboard cho cảm giác lực nhấn tốt hơn chứ không phải kiểu keyboard mà hình như, chỉ chăm sóc cho mục đích tối ưu và hòa hợp về kiểu dáng, chứ chưa được đặt mục đích hoạt động lên đi đầu.

Cuối cùng, MacBook Pro 2016 có thêm chữ “Pro” hẳn sẽ gây bức xúc cho đa dạng người. Apple cần phải nỗ lực để thấu hiểu người dùng cũng như các đột phá thật sự mang đến lợi ích trong thanh toáni nghiệm của nhóm người dùng “Pro” nếu không muốn diễn ra một cuộc chia tay của cả 2.