Mặt kính iPhone 6s Plus bị rạn nứt thì có sử dụng tiếp tục hay không ?

0
1459

Mặt kính iPhone 6s Plus bị rạn nứt thì có sử dụng tiếp tục hay không ?

Việc nhiều người đặt câu hỏi, mặt kính iPhone 6 Plus bị nứt nhưng vẫn dùng được vậy có cần phải thay mới không ? Câu hỏi trên có thể nói gặp khá nhiều tại những diễn đàn công nghệ, để hiểu rõ vấn đề mặt kính iPhone bị vỡ nên hay không sử dụng tiếp, cùng đi vào phân tích vấn đề qua bài viết sau nhé !

151_oe3f9mzhyp

>>> Tham khảo thêm: Gía thay mặt kính iPhone 8

Hầu như với những ai đang sở hữu chiếc điện thoại nguyên zin chính hãng, khi bị nứt một vài điểm trên mặt kính, họ thường tiếc và không thay mới. Một phần khác thì không muốn thay mặt kính zin máy, chính hãng của mình. Tuy nhiên có khá nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do vẫn cố  sử dụng khi iPhone 6s Plus bị nứt kính.

Những tác hại khôn lường khi vẫn sử dụng iPhone bị nứt kính:

+ Ảnh hưởng màn hình: Mãnh vỡ mặt kính sẽ ảnh hưởng đến màn hình, cụ thể những mảnh vỡ kính bị nứt lâu ngày sẽ đâm vào màn hình, khiến màn hình bị bể mực hay khả năng hiển thị kém. Chi phí thay màn hình nguyên bộ chắc chắn sẽ không hề rẻ !

+ Ảnh hưởng cảm ứng: Chắc chắn cảm ứng sẽ không còn nhạy như lúc mới mua, bởi phần nứt sẽ không cho phép bạn thao tác trơn tru nữa. Về lâu dài, phần cảm ứng có thể bị liệt vài điểm. Thay vì thay kính nay bạn gặp đến vấn đề cả cảm ứng tất nhiên chi phí sửa chữa lúc này nhân đôi.

+ Ảnh hưởng đến mắt: Nếu công việc của bạn đòi hỏi thao tác phần lớn trên điện thoại thì việc tiếp xúc với chiếc điện thoại bị nứt sẽ khá khó chịu cho mắt.

Lời khuyên: Việc tiết kiệm chi phí tức thời sẽ ảnh hưởng khá nghiêm trọng về sau, bạn nên cân nhắc kỹ khi gặp phải tình trạng này.

Một số điều có thể giúp bạn an tâm thay vì tiếp tục sử dụng:

+ Linh kiện: Mặt kính iPhone 6s Plus hiện nay có nguồn hàng chính hãng, bạn có thể yên tâm việc mặt kính thay mới là hàng lô. Tuy nhiên, chọn trung tâm lớn, có uy tín thương hiệu lâu năm.

+ Máy móc, kỹ thuật hiện đại: Việc ngày nay có trang thiết bị hiện đại áp dụng vào lĩnh vực thay mặt kính iPhone 6s Plus chính hãng, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bởi ép kính chân không, mang lại độ an toàn tuyệt đối cũng như chất lượng sẽ như lúc mới mua.

>>> Trước khi thay mới, bạn cũng nên tìm hiểu trước quy trình thay một chiếc mặt kính iPhone như thế nào, xem thêm Video ép kính iphone 6 Plus 

Mong rằng với những thông tin cấp thiết trên, bạn có thể suy xét về việc nên hay không tiếp tục sử dụng iPhone bị nứt kính. Chúc các bạn ngày mới tốt lành !