Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ? Có những loại nào ?

0
142

1) Tìm hiểu về giếng khoan

Giếng khoan là công trình dạng hình trụ trong vỏ trái đất thường có tiết diện nhỏ và chiều sâu lớn để phục vụ các mục đích khác nhau như khai thác nước ngầm, khai thác dầu ….

Đối với giếng khoan khai thác nước ngầm được chia làm 2 loại : Bao gồm giếng khoan công nghiệp và giếng khoan dân dụng.

Với giếng khoan dân dụng thường có đường kính nhỏ, chiều sâu chỉ tầm từ 15 – 40 mét tùy sự phân bố mực nước ngầm của từng vùng. Mục đích của loại giếng khoan này để khai thác nước ngầm với lưu lượng nhỏ ở tầng chứa nước trên cùng của vỏ trái đất.

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì

Tìm hiểu thêm : May bom nuoc hoa tien DONGYIN co that su tot

Với giếng khoan công nghiệp thường có chiều sâu lớn hơn từ 50 mét đến 200 mét và đường kính giếng lớn hơn 100mm để khai thác nước ở những tầng chứa nước lớn, chất lượng nước sạch tốt và có khả năng cung cấp lưu lượng nước lớn phục vụ mục đích sử dụng nước công nghiệp.

giếng khoan công nghiệp

Xem thêm : khai thác từ máy bơm nước hỏa tiễn sẽ đảm bảo hơn các nguồn nước

2) Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì ?

Như vậy, để khai thác nước từ những giếng khoan trên phải có những loại máy bơm nướcchuyên dụng để sử dụng phù hợp với từng loại giếng khoan.

Máy bơm nước giếng khoan thường có 2 loại : 1 loại đặt cạn và 1 loại đặt chìm.

Máy bơm đặt cạn thích hợp sử dụng cho giếng khoan dân dụng vì loại này thường có công suất nhỏ, khả năng hút sâu và đẩy cao nhỏ , có thể bơm được lưu lượng nhỏ nên thích hợp sử dụng bơm cho bơm khai thác nước giếng khoan dân dụng.

Máy bơm chìm giếng khoan , hay còn gọi là máy bơm nước giếng khoan sâu là loại máy bơm đặt chìm trong giếng khoan, với nguyên lý hoạt động là hút đẩy ly tâm nên có khả năng đẩy nước lên rất cao với lưu lượng và công suất lớn, do vậy thích hợp sử dụng cho các giếng khoan công nghiệp. Mặt khác, dòng máy bơm giếng khoan hút sâu được thiết kế chuyên dụng cho giếng khoan công nghiệp nên có đường kính phù hợp với đường kính giếng.

3) Có những loại máy bơm giếng khoan hút sâu nào ?

Như đã nói ở trên , Máy bơm giếng khoan hút sâu có đường kính được thiết kế phù hợp với đường kính giếng khoan do vậy nó có các cấp đường kính được thiết kế bao gồm 3inch, 4inch, 5 inch, 6inch, 8inch .

Mỗi loại đường kính lại có số tầng cánh khác nhau. Số tầng cánh càng lớn thì khả năng đẩy cao của máy bơm càng lớn trong cùng một dải lưu lượng.

Theo công suất của máy bơm có loại chạy điện 1 pha và có loại chạy điện 3 pha.

Phân loại theo thương hiệu có máy bơm chìm DONGYIN , máy bơm giếng khoan HUPA, máy bơm chìm giếng khoan DOYIN … và nhiều thương hiệu khác.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

Tham khảo : May bom nuoc hoa tien DONGYIN duoc bao hanh trong nhung truong hop nao