Một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

0
32
Nguyen-nhan-xuat-tinh-som

Xuất tinh sớm là hiện tượng khi quan hệ xuất tinh khá sớm. Khi mắc phải tình trạng này khiến nam giới mất đi sự tự tin và mặc cảm trong mỗi lần quan hệ. Chính vì thế đây là căn bệnh khiến nam giới rất lo lắng tới hạnh phúc gia đình. Vậy nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới do đâu?

Theo các chuyên gia cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh xuất tinh sớm nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do tâm lý. Điều này làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng điều quan trọng hơn là giảm tỷ lệ có con.

  1. Do yếu tố tâm lý

Nam giới thường xuyên phải chịu những áp lực căng thẳng trong công việc, hay mệt mỏi cáu gắt, bị stress trong thời gian dài là nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Ngoài ra còn các nguyên nhân về tâm lý như sợ quan hệ tình dục, không tự tin trước bạn tình, quá phấn khích cũng làm cho nam giới bị xuất tinh sớm.

Nguyen-nhan-xuat-tinh-som
Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Theo các bác sĩ phòng khám nam khoa An Khang cho biết nam giới càng lo sợ việc mình sẽ xuất tinh sớm thì tỷ lệ càng bị mắc bệnh nặng hơn. Chính vì vậy nam giới bị xuất tinh sớm điều đầu tiên là phải gạt bỏ tâm lý rằng mình đang bị bệnh, hãy tự tin trước bạn tình và chính bản thân mình. Hãy tự tạo cho mình một không gian sống thoải mái,thư giãn, giảm các áp lực từ công việc bằng cách đi chơi, xem phim… Hoặc luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe.

  1. Do thói quen thủ dâm:

Nam giới hay thủ dâm cũng dẫn tới mắc bệnh xuất tinh sớm, việc thủ dâm quá nhiều sẽ thành thói quen cứ gặp các kích thích nhẹ đã xuất tinh, ngoài ra tâm lí lo lắng và hồi hộp sợ mọi người phát hiện lại đẩy nhanh quá trình thủ dâm thúc đẩy xuất tinh sớm để cho xong việc làm giảm đi “khoái cảm” cũng là nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm. Những bạn nam giới bị xuất tinh sớm do việc thủ dâm cần điều tiết lại tần suất và thời gian thủ dâm của mình để đảm bảo thủ dâm không tạo thành thói quen.

xuat-tinh-som-o-nam-gioi
Xuất tinh sớm nỗi lo của nam giới
  1. Do hẹp bao quy đầu

Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu khiến cho những dây thần kinh ở quy đầu hết sức nhạy cảm chỉ cần có va chạm nhẹ là có thể xuất tinh hoặc cọ xát với quần áo, các bộ phận khác cũng có thể xuất tinh.

Khi bị hẹp bao quy đầu nam giới phải tự lột bao quy đầu, nếu không tự lột được có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để cắt bao quy đầu. Điều này sẽ làm cho hiện tượng xuất tinh sớm dần được cải thiện và chấm dứt.

  1. Do mắc một số bệnh lý

Xuất tinh sớm cũng có thể do các đấng mày râu bị mắc một số bệnh lý như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… làm ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, trung tâm này chính là nơi điều khiển thời gian xuất tinh gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm khác nữa.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Nếu nam giới thấy mình có dấu hiệu trên thì tốt nhất nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám chữa bệnh kịp thời.