Mua iPhone 6s cũ tránh hàng dựng ở đâu?

0
647

Trước sự việc hội viên Nguyễn Minh T., SV năm 3 một trường đại học ở TP.HCM bị lừa mua iPhone 6S với chi phí một triệu đồng được đề cập trên Zing.vn, đa dạng người đọc cho rằng đây là chiêu trò cũ tuy nhiên đa dạng người vẫn mắc bẫy vì ham rẻ.

Thường xuyên ‘sập bẫy’ vì ham đồ rẻ

Nhiều người đọc cho hay hiện thực không quá khó để ngộ ra những kẻ lừa lộc khi phải thường đóng vai người bán vé số, xe ôm… mới lượm được iPhone, không biết dùng và muốn bán lại với chi phí hời. Song dù đã được báo động trên những dụng cụ truyền thông, không ít người vẫn bị lừa bởi sự nhẹ dạ, cả tin, ham của rẻ…

Chia sẻ về chính bạn bản thân, người đọc Quang Trường cho hay dù sống ở TP.HCM đa dạng năm tuy nhiên chính bạn không tránh khỏi cạm bẫy của những kẻ lừa lộc.

Anh viết: “Vài ngày trước, bản thân cũng bị lừa mua chiếc iPhone 6S với chi phí 600.000 đồng bởi một chị bán vé số. Khi áp dụng, kính cảm ứng của máy bị đơ, chẳng thể vào mạng vì bị lag rất nặng. Giờ bản thân bán 100.000 đồng cũng không ai mua”.

Thành viên Nguyễn Khanh cũng thuật lại sự việc từng mua một iPhone 6S cũ giá bao nhiêu? với chi phí 500.000 đồng của người đàn bà đi đường với nghĩ ngợi có người đánh rơi cho nên muốn mua lại nhằm đợi người chủ chiếc dế yêu gọi tới nhận lại. Tuy nhiên, khi kiểm định, hội viên này khám phá chính bạn bị lừa vì máy đơ chẳng thể áp dụng.

Nhiều người đọc nhận định sự việc mua iPhone rẻ rồi khám phá ra chính bạn bị lừa phải thường diễn ra với những người ít am hiểu về kỹ thuật, ham của rẻ, cộng thêm những “chiêu trò” qua mắt người mua…

Xe ôm, bán vé số lừa bán iPhone lượm được chi phí siêu rẻ
Cộng đồng mạng share những mẫu báo cáo về việc bị lừa mua phải iPhone kém chất lượng. hình ảnh chụp màn hình.
hình ảnh chụp màn hình.Đồng tình với phương châm trên, hội viên Thu Trang viết: “Những ‘con mồi’ mắc bẫy phải thường là người chưa dùng iPhone. Họ không nhận biết được hàng thật, giả. Người mua chỉ ghe lời xách định, mồi chài của người bán không giữ tỉnh táo rất dễ bị lừa”.

Thành viên này cũng cho rằng chỉ cần bỏ ra 1-2 triệu đồng để có được một chiếc iPhone 6S, khó có ai cưỡng lại được. “Tiền nào của đó, bạn đồng ý mua chi phí rẻ thì chịu. Sao bạn không băng khoăng khi chi phí chỉ bằng 1/10 chi phí thị trường?”, cô viết.

Độc giả Quang Mạnhnhấn mạnh đa dạng người bị lừa mua iPhone 6S giả do ít điều tra số liệu từ những dụng cụ truyền thông. Thành viên này cho hay đây là bài học cảnh tỉnh cho mọi người. Anh cũng đưa ra khuyến nghị mỗi cá nhân cho nên dành thời lượng cập nhật tin tức cộng đồng để chính bạn tránh những “chiêu trò” lừa lộc khôn ngoan.

“Chiêu trò của người bán khi đưa ‘con mồi’ kiểm định máy, dế yêu không ngừng trong hiện trạng dự định sập nguồn, đánh thẳng vào tâm lý ham chi phí rẻ của người tiêu dùng… Hãy là người tiêu dùng thông minh”, anh nói thêm.

Xe ôm, bán vé số lừa bán iPhone lượm được chi phí siêu rẻ
Những lời báo động liên tục được share trên những trang mạng cộng đồng.
Cần cẩn trọng với những chiêu trò lừa lộc

Thực tế, sự việc về những kẻ lừa lộc trong vai người bán ve chai, xổ số… tại TP.HCM dở “chiêu trò” lôi kéo người mua iPhone 6S với chi phí rẻ không hiếm, tuy nhiên vẫn không ít người trở thành người bị hại bởi sự nhẹ dạ, cả tin.

Từng là “con mồi” nhữngh đây 2 năm, người đọc Kiều Đức Thắng kể lại khi đang đỗ xe trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM), một người đàn bà bán vé số đứng đối diện anh cưa cẩm bán chiếc iPhone 5 chi phí 1,7 triệu đồng. Sau một hồi bàn luận, chính bạn anh như bị mê hoặc và đã định đoạt bỏ tiền ra mua.

>>> Xem thêm: iPhone 7 Plus cũ tại TPHCM

Tương tự những hoàn cảnh bị lừa lộc, người nam giới này cũng gặp áp lực khi áp dụng máy như chẳng thể cài những app Facebook, Viber…

Bên cạnh những hoàn báo động đài đưa tin, trên mạng cộng đồng và đa dạng forum giãi bày cũng ngập tràn share về những sự việc mắc lừa mua iPhone chi phí rẻ.

Xe ôm, bán vé số lừa bán iPhone lượm được chi phí siêu rẻ
Một nick name share sự việc bị lừa vì ham mua iPhone chi phí rẻ. hình ảnh chụp màn hình.

Theo đó, đa dạng người đọc xách định “cắt đuôi” những kẻ lừa lộc là điều cho nên làm, bởi họ có rất đa dạng “chiêu trò” lôi kéo người mua.

“Khi gặp những hoàn cảnh này, mọi người cần dùng mọi nhữngh để thoát khỏi. Thậm chí, bạn có khả năng hù báo công an để họ sợ và tự rút lui”, hội viên Cường Ngô share.

Bên cạnh đó, đa dạng người đọc cũng thể hiện mong muốn tổ chức tính năng sớm vào cuộc tránh hiện trạng những kẻ lừa lộc gây phiền phức cho người đi đường và bảo quản người tiêu dùng.

Vẫn còn cảm chi phíc khiếp sợ khi nhớ về cảnh một người xa lạ bám theo gạ mua dế yêu, hội viên Minh Anh trần tình: “Tôi đang chạy xe máy trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM thì một bác xe ôm bám theo xe nài nỉ mua dế yêu cả đoạn dài. Sợ quá! Tôi phóng ga đi nhanh hơn”.