Nhận diện Thạch Anh Giả để tránh nhầm lẫn khi mua hàng

0
1543

Nhận diện thạch anh giả để tránh nhầm lẫn khi mua hàng

Thạch anh là một khoáng vật quý , có độ cứng cao , màu sắc đẹp , đa dạng cùng với nguồn năng lượng nội tại lớn . Thạch anh đã được con người phát hiện và khai thác từ rất lâu ( khoảng hơn 300000 năm trước-rất lâu phải không nào ) .

Kết quả hình ảnh cho Cách hay để nhận biết thạch anh thật và giả

Thạch anh có tính đa sắc . Có thể bắt gặp những viên thạch anh trong suốt , màu đỏ , màu vàng đậm , màu tím , xanh , ám khói hay đen …Hơn nữa thạch anh tự nhin có tính trong suốt cao và có thể phát ra những tia sáng lấp lánh dưới tác dụng của đèn tia cực tím . Không chỉ để làm đồ trang sức , thạch anh còn được dùng trong phong thủy , tâm linh nhưng một món bùa hộ thân , đem đến may mắn , tài lộc , xua tan những điều bất hạnh , xui rủi .  Năng lượng từ trường nội tại của thạch anh giúp giảm căng thẳng , mệt mỏi , giúp tăng cường sức khỏe , tuần hoàn , phấn chấn , gia tăng sự tập trung , thoải mái về tinh thần . Có thể thấy thạch anh có rất nhiều công dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau .

Có thể thấy chính vì những lợi ích như vậy , thạch anh dần trở nên thành một món hàng ‘hot ‘ trên thị trường . Nhau cầu muons sắm cho mình , gia đình hay công ty một vài viên thạch anh càng cao . Đặc biệt với những dân sành chơi đá quý , ai cũng muốn có cho mình một viên thạch anh để làm phong phú cho bộ sưu tập cũng như thỏa mãn đam mê của họ . Tuy nhiên giá để sỡ hữu thạch anh là không hề rẻ , điều này khiến nhiều người lưỡng lự . Do đó trên thị trường bắt đầu xuất hiện những sản phẩm được quảng cáo là thạch anh nhưng giá mềm hơn để đánh lừa người mua nếu không hiểu kĩ .

Tham khảo những mẹo nhỏ sau để nhận biết đâu là viên thạch anh giả mạo.

+ Những viên thạch anh thật , màu sắc của chung sẽ không đồn đều mà có những chỗ đậm , chỗ nhạt . tuy nhiên , chúng có độ trong suốt cao , có thể nhìn xuyên thấu , lại có tính phát quang . Bạn có thể thấy được những tia sáng rực rõ phát ra từ viên thạch anh khi chiếu đèn cực tím vào . Đặc biệt đối với loại thạch anh tóc , trong mỗi tinh thể bạn có thể thấy những sọc nhỏ ( vân ) chạy dọc len lỏi bên trong . Do bản thân thạch anh mang năng lượng từ trường nội tại lớn nên Khi cầm vào nó , Bạn sẽ thây phấn chấn , thư giãn cũng như được tiếp năng lượng , đem lại cảm giác đẽ chịu , mát lạt , thoải mái .

+ Thạch anh giả có thể được làm từ những khoáng vật silicat khác như nhôm silicat , đặc biệt hay bị nhầm lẫn với thạch anh giả làm từ thủy tinh pha màu công nghiệp do có màu sắc và độ lấp lánh gần như nhau. Thường thạch anh là từ thủy tinh này màu sắc sẽ  đồng đều , sáng đẹp hoàn hảo nhưng khi đẻ kĩ ý sẽ không có những nét thô vốn có của thạch anh tự nhiên .

+ Do không mang năng lượng nên thạch anh giả không mang lại nhiều cảm giác thoải mái , dễ chịu . Càng về lâu , màu sắc dễ bị phai hay xám màu , có thể bị méo mó biến dạng dưới tác dụng oxi hóa từ môi trường . Trái ngược với thạch anh tự nhiên vẫn giữu được độ óng ánh , màu sắc đặc trưng cũng như năng lượng nội tại của nó .

+ Để chắc chắn có phải là thạch anh thật hay không , bạn nên đến những công ty định lượng đá quý để xác định . Nếu bạn không phải là những người sành về đá quý , để giảm rủi ro khi mua thạch anh , hãy đến với những , cơ sở , công ty có uy tín , châ lượng cao , giấy tờ đày đủ , rõ ràng . Đặc biệt với những công ty có khu tạo hình thạch anh thật , bạn sẽ tận mắt được chứng kiến . Điều đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tìm cho mình một món đồ trang sức bằng thạch anh .

Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một viên thạch anh tự nhiên nhưu ý muốn .

Nguồn: Kimtuthap.vn