Những ảnh hưởng khi nam giới mắc bệnh lý về bao quy đầu

0
90
bao-quy-dau
bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là cắt bỏ đi lớp da bao quy đầu thừa ở phía ngoài dương vật. Đây là một thủ thuật ngoại khoa can thiệp vào phần bao quy đầu của nam giới.

Những ảnh hưởng khi nam giới bị bệnh về bao quy đầu

 • Di dạng quy đầu dương vật: Dương vật bị nhỏ, cong, thậm chí là gãy do quy đầu dương vật bị bó chặt, không nhận được các kích thích từ bên ngoài.

 • Xuất tinh sớm: thần kinh niêm mạc quy đầu nhạy cảm quá mức khiến cho nam giới gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” do các chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

 • Tăng nguy cơ gây ra các bệnh phụ khoa với “đối tác” tình dục: Cặn bẩn đọng lại dưới những nếp gấp bao quy đầu làm cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh ở quy đầu dương vật của nam giới do dài bao quy đầu. Và vi khuẩn thông qua hoạt động tình dục sẽ từ quy đầu dương vật xâm nhập vào bên trong âm đạo của nữ giới và gây viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

bao-quy-dau
Bệnh lý về bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt của nam giới
 • Ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật: Do bao quy đầu luôn thắt chặt đầu dương vật làm hạn chế sự phát triển của dương vật. Điều này khiến ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục về sau do đầu dương vật nhỏ hơn bình thường.

 • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam: dẫn tới xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục do bao quy đầu quá dài hay quá hẹp, vì bao quy đầu hầu như luôn che kín đầu dương vật khiến cho vùng này trở nên rất nhạy cảm từ đó. Ngoài ra, khiến việc quan hệ trở nên khó khăn khi dương vật cương cứng vì bao quy đầu quá hẹp nên gây đau.

 • Gây ra các viêm nhiễm: Dài hay hẹp quá dẫn tới khó khăn trong việc vệ sinh vùng quy đầu, cặn bẩn và các bựa sinh dục tích tụ bên dưới của bao quy đầu sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển gây ra các viêm nhiễm. Bao quy đầu quá hẹp cũng làm ảnh hưởng rất xấu tới chức năng của bàng quang và thận do cản trở dòng nước tiểu khi đi tiểu gây bí tiểu, tiểu không hết.

Những lưu ý sau quá trình phẫu thuật cắt bao quy đầu

Phẫu thuật cắt bao quy đầu diễn ra tương đối và để có một quá trình hồi phục nhanh chóng bạn cần phải theo dõi những biến chứng có thể xảy ra để kịp thời khắc phục

Dấu hiệu phục hồi vết thương của bao quy đầu 

Xuất hiện một số hiện tượng bình thường sau khi cắt bao quy đầu , nếu nam giới gặp phải những hiện tượng này thì không cần phải quá lo lắng.

Ở vùng bao quy đầu vừa bị cắt xuất hiện một chút nước vàng hoặc một lớp máu khô và quy đầu. Tuyệt đối không mạnh tay lúc vệ sinh nhẹ nhàng cậu nhỏ, vì dễ gây chảy máu do vết thương chưa lành.

Sau khi cắt bao quy đầu, có thể có màu xanh lam hoặc màu đen ở cậu nhỏ khi cương cứng.

 • Trong những lần đi tiểu đầu tiên nam giới sẽ gặp một chút đau đớn, đây là hiện tượng bình thường nên nam giới không cần lo lắng.

 • Bao quy đầu sẽ tự lành trở lại trong thời gian ngắn khoảng 1 – 2 tuần.

Những dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu

 • Xuất hiện màu đỏ đậm, màu đen hoặc bị sưng to ở phần quy đầu của nam giới.
 • Nam giới bị sốt cao trên 40 độ.
 • Dịch xuất hiện trên quy đầu có màu xanh kèm và theo mùi hôi bất thường, hoặc dịch xuất hiện kéo dài không có dấu hiệu dừng lại.
 • Không thể cầm máu cho bao quy đầu, …

Khi có những biểu hiện trên bạn cần đến ngay phòng khám để được xử lý kịp thời. Để tránh những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên đến cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để được chăm sóc tốt nhất.

Lời khuyên của chuyên gia

Để có thể giúp giải quyết tất cả những vấn đề trên nam giới nên phẫu thuật cắt bao quy đầu. Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu và những nguy cơ nếu không cắt bao quy đầu, thì câu trả lời thích đáng nhất cho nam giới là nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt vì giúp loại bỏ những nguy cơ với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

cat-bao-quy-dau-3
Cần lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín để chữa trị các bệnh lý nam khoa

Tuy nhiên, khi có nhu cầu cắt bao quy đầu bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ y bác sĩ lành nghề và được đào tạo chuyên sâu về thủ thuật cắt bao đầu để đảm bảo an toàn và hiệu quả, tránh những biến chứng về sau.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng (04) 33.896.999 để nhận được tư vấn hoặc bạn có thể tới địa chỉ của Phòng Khám An Khang chuyên khám chữa bệnh nam khoa số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội.