Những các làm laptop cũ của bạn bắt mắt và mượt mà hơn

0
2480

Những các làm laptop cũ của bạn bắt mắt và mượt mà hơn

Để có chiếc laptop mạnh mẽ mượt mà không chỉ phải bỏ ra số tiền lớn là có thể làm được. Bạn cần phải hiểu rõ quy tắt hoạt động cũng như cách thức nâng cấp để làm chiếc máy trở nên vượt trội so với số tiền mà bạn bỏ ra. Theo dõi bài viết sau để thực hiện cho laptop của bạn nhé !

laptop-cu-t43635908730069246722

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. So sánh chất lượng màn hình iPhone 5 và iPhone 5s

Những cách giúp laptop trở nên mượt mà:

Mở rộng dung lượng ổ cứng

Bạn phải thường xuyên làm sạch tất cả tập tin tạm thời, nếu ổ cứng của máy tính bạn chiếm 85% tổng dung lượng thì nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính đấy.

Tùy thuộc vào công việc của bạn mà bạn cần đến một ổ cứng có dung lượng ít nhất khoảng 1TB mới đủ đáp ứng.

Vệ sinh máy tính

Nghe có vẻ hoang đường, nhưng đây là sự thật. Bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính bạn trở nên chạy chậm và nóng hơn. Bụi bẩn làm cản trở luồng không khí, mà máy tính của bạn luôn phải trong nhiệt độ bình thường, còn nếu máy tính quá nóng khả năng thiết bị sẽ bị giảm hiệu suất đáng kể. Hướng dẫn cách vệ sinh laptop tại nhà, xem thêm tại đây: laptop cũ giá rẻ hcm.

Tăng hiệu suất với RAM

RAM cho phép laptop có thể quản lý tốt nhiều cửa sổ và ứng dụng. Việc bổ sung thêm RAM là một cách làm khá hữu dụng. Hầu hết các nhà bán lẻ RAM đều cho phép bạn chọn RAM dựa trên nhà sản xuất laptop; tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn, một tiện ích chẳng hạn như Crucial’s RAM scanner có thể nhận ra những gì bạn cần. Với các thông tin đó, mua một RAM tương thích với sự tiềm tàng thấp nhất có thể. Tốc độ sẽ nói nên thời gian bộ nhớ cần phải tiêu tốn để xuất ra dữ liệu được yêu cầu, thường được đo theo chu kỳ xung clock. Số càng thấp có nghĩa thời gian càng ngắn.

Vẫn còn nhiều cách nữa, trên đây chỉ là liệt kê một số cách cơ bản, bạn hãy thử để có thể trải nghiệm chiếc laptop của mình sẽ thay đổi như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.