Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ

0
332
Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là công cụ hữu dụng cho tài chính mà gia đình Việt Nam nên tham gia. Tuy nhiên, lại còn rất nhiều nhầm lẫn hay thậm chí hoài nghi về nó mặc dù lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ mang lại là rất lớn. Hầu hết chúng ta đều cho rằng bảo hiểm nhân thọ rắc rối bởi do cách tư vấn của tư vấn viên bảo hiểm hay đơn giản là mọi người “lờ đi” rủi ro trong cuộc sống… Nhưng nếu hiểu rõ hơn, bạn và gia đình sẽ dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định chính xác và phù hợp nhất. Trong bài viết Nguyên nhân vì sao người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ chúng tôi có nêu rõ về vấn đề này.

Để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn, sau đây TUVANBAOHIEMVIET sẽ nói rõ hơn về 10 điều bạn cần biết trong bảo hiểm nhân thọ. Cùng xem nhé.

Xin nói thêm netherlands-embassy.org hiểu rằng việc quyết định tham gia bảo hiểm là rất khó khăn tại việt nam. Những tại những quốc gia phát triển như tại hà lan thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là đặc biệt quan trọng tới gia đình. Nếu có điều kiện chúng tôi khuyên bạn nên tham gia.

Có người phụ thuộc tài chính thì nên mua bảo hiểm nhân thọ

Khi trong gia đình có người phụ thuộc vào thu nhập của bạn như: con cái, cha mẹ già,, vợ/ chồng, anh chị em… thì bắt buộc phải mua Bảo hiểm nhân thọ.

Bởi vì Để đảm bảo cho cuộc sống ổn định và lâu dài cho những đối tượng này, bạn cần có 1 khoản tiền tích lũy trong nhiều năm tiếp theo nếu chẳng may bạn Qua đời hay là Mất đi khả năng lao động.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là Chết hay Sống

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bù đắp những gánh nặng về tài chính khi người trụ cột không may mất đi:

  1. Những khoản nợ ngân hàng, nợ bên ngoài
  2. Chi phí cho con cái ăn học
  3. Khoản phí sinh hoạt

Bảo hiểm nhân thọ giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho người thân của họ trong trường hợp người bảo hiểm mất đi . Trường hợp đồng bảo hiểm lớn, thì số tiền đền bù có thể giúp trả hết những khoản nợ và duy trì 15-20 năm tiếp theo cho những những người thân trong gia đình .

Vì thế, nếu là người trụ cột của gia đình thì bạn cần phải mua bảo hiểm ngay cho mình, với mệnh giá lớn vừa đủ!

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng dưới dạng văn bản

Bảo hiểm nhân thọ thực chất  là niềm tin về cuộc sống bình an cho những thành viên trong gia đình mà bạn yêu thương nhất. Niềm tin đó sẽ được đảm bảo bằng hợp đồng bảo hiểm dưới dạng văn bạn với những chính sách, điều khoản được phê duyệt và quản lý từ Bộ tài chính phê duyệt.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ và chi tiết gồm: điều khoản, quyền lợi, các trường hợp loại trừ. Bạn cần xem qua kỹ càng, nếu có thắc mắc chưa rõ trong hợp đồng cần hỏi ngay để được giải đáp.

Những nhân vân chính trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bao gồm 4 nhân vật chính bao gồm :

  1. Công ty bảo hiểm ( bán bảo hiểm nhân thọ ): Có nghĩa vụ thu phí đóng bảo hiểm và chi trả quyền lợi bảo hiểm dựa vào điều khoản đã ký kết trong hợp đồng.
  2. Bên mua bảo hiểm (chủ hợp đồng bảo hiểm ): Có nghĩa vụ đóng phí cho công ty bảo hiểm, số tiền dựa vào hợp đồng mà hai bên đã thống nhất.
  3. Người được bảo hiểm: Là người được hưởng những quyền lợi ghi trong hợp đồng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm nhân thọ có trách nhiệm chi trả quyền lợi bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp phải những trường hợp như: tai nạn,tử vong, nằm viện, bệnh nghiêm trọng, …
  4. Người thụ hưởng: Khi Người được bảo hiểm tử vong, công ty BH có nghĩa vụ đền bù quyền lợi tử vong cho Người thụ hưởng.

Nếu một người tự mua bảo hiểm cho chính mình thì người đó vừa là Người được bảo hiểm, cũng vừa là Bên mua bảo hiểm. Và Người thụ hưởng phải là một người khác.

Bảo hiểm nhân thọ giúp hạn rủi ro, chứ không phải là kênh đầu tư sinh lời

Hầu hết những sản phẩm bảo hiểm đều kết hợp hình thức tích lũy, sinh lãi thông qua giá trị hoàn lại từ phí tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên lợi nhuận này sẽ không bằng tham gia ngân hàng, ngoại tệ, vàng,… nhưng ưu điểm của nó là an toàn 100% và không lo bị mất tiền.

Đây là công cụ tài chính giúp gia đình bạn đứng vững trước rủi ro trong cuộc sống bao gồm : đảm bảo thu nhập của người trụ cột gia đình, duy trì mức sống cả gia đình từ 15-20 năm, giúp trả hết những khoản nợ vay mượn…

Mua bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống gia đình, thì đó là quyết định chính xác!

Tham gia bảo hiểm để sinh lãi thì chúng tôi khuyên bạn nên chuyển qua những hình thức đầu tư khác!

Phân loại bảo hiểm nhân thọ

  1. Bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn: có thời hạn bảo vệ từ 15-20 năm. Sau thời gian này bạn có thể rút tiền về hoặc tham gia gói bh mới.
  2. Bảo hiểm nhân thọ trọn đời: Kéo dài tới năm 99 tuổi. Trong thời gian này bạn có thể đáo hạn trước thời hạn, trường hợp không đáo hạn thì hợp đồng vẫn có giá trị.

Đọc thêm toàn bộ bài viết tại : https://tuvanbaohiemviet.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-bao-hiem-nhan-tho