Những vi chất cần bổ sung cho trẻ biếng ăn chậm lớn

0
66

Trẻ nhỏ bị biếng ăn có thể dẫn tới việc trẻ bị còi xương,và suy dinh dưỡng, sức đề kháng của trẻ yếu kém thường dẫn đến rất nhiều bệnh như đau ốm, trí tuệ chậm phát triển… Do vậy việc bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ là giải pháp cho trẻ biếng ăn chậm lớn mà cha mẹ cần phải làm.Dưới đây là những vi chất cần thiết cho trẻ mà các mẹ cần phải biết để bổ xung cho con .

Bổ sung cho trẻ biếng ăn chậm lớn Protein

Protein là một nguồn năng lượng không thể thiếu duy trì mọi hoạt động trong cơ thể. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch của các cơ quan trong cơ thể. Protein là một thành phần chính có trong tế bào bạch cầu và  là thành phần quan trọng trong việc hình thành các kháng thể. Do vậy, bổ sung protein là giải pháp cho trẻ biếng ăn chậm lớn đối với những trẻ chậm lớn, việc bổ sung thêm protein là điều rất cần thiết.Vi chất Protein có rất nhiều trong loại thực phẩm hàng ngày như thịt, trứng, cá… Mỗi ngày các mẹ nên cho con ăn các loại thực phẩm này đan xen nhau để đảm bảo cung cấp đầy đủ hàm lượng protein cho trẻ để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.

trẻ biếng ăn chậm lớn

Kẽm nên được bổ sung cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Kẽm là vi chất rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, nó là thành phần của rất nhiều enzym tham gia vào quá trình hoạt động trong cơ thể.

Đối với cơ thể trẻ kẽm giữ vai trò như:Tác động đến sự tăng trưởng của cơ thể.Một cơ thể phát triển tăng trưởng đều không thể thiếu vi chất kẽm. Kẽm giúp tăng hấp thụ dưỡng chất, phân chia tế bào, giúp tăng chất đạm, tăng cảm giác ngon miệng hơn quan trọng với trẻ khi ăn. Khi trẻ thiếu vi chất kẽm làm cho sự phân chia tế bào khó xảy ra làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ.Việc thiếu kẽm sẽ làm trẻ chậm phát triển về cân nặng, chiều cao, chậm dậy thì .

Vi chất kẽm giúp làm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Kẽm rất cần thiết trị biếng ăn cho trẻ chậm lớn duy trì và hỗ trợ hoạt động hiệu quả hệ thống miễn dịch cần thiết ngăn chặn bệnh tật, làm lành vết thương. Thiếu vi chất quan trọng này sẽ làm giảm sự phát triển về chức năng của các tế bào hệ miễn dịch. Việc thiếu kẽm sẽ  gây ra các nguy cơ mắc các bệnh về nhiễm khuẩn làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ.

Selen nên bổ sung cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Selen là vi chất chiếm lượng rất nhỏ nhưng lại giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của cơ thể. Đó là vi chất quan trong giúp duy trì hệ miễn dịch, kích thích trẻ ăn ngon và phát triển men tiêu hóa. Ngăn cản sự phát triển của  các vi khuẩn gây ra bệnh. Ở trẻ nhỏ biếng ăn, Việc hấp thụ chất dinh dưỡng kém hơn trẻ bình thường nên việc bổ sung nguồn selen từ thực phẩm tự nhiên,cần tìm thực phẩm trực tiếp bổ sung selen cho trẻ,làm cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ phục hồi nhanh chóng.

trẻ biếng ăn chậm lớn

Lysine bổ sung cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Lysine là một vi chất cần thiết trong việc giải pháp cho trẻ biếng ăn chậm lớn. Trong lysuin có chữa 12 loại axit amin trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.Lysine là yếu tố giúp cho sự phát triển về men tiêu hóa, kích thích trẻ ăn ngon hơn, gia tăng việc chuyển hóa,và hấp thụ một cách tối đa chất dinh dưỡng phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ thiếu hụt vi chất này sẽ khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn.

Bổ sung cho trẻ biếng ăn chậm lớn như Vitamin C

Vitamin C là vi chất  tang cường hệ miễn dịch cho trẻ. Là nhân tố chính hỗ trợ việc sản xuất protein do tế bào của cơ thể tạo ra chống lại các tác nhân gây bệnh là thành phần rất quan trọng của hệ miễn dịch trẻ giúp trẻ khoẻ mạnh và phát triển toàn diện hơn