Nữ phi công tác chiến cơ Trung Quốc tử nạn

0
741

Theo những báo địa phương, biến cố diễn ra tại tỉnh Hà Bắc. Chiếc máy bay của Yu Xu lao xuống đất và cô chẳng thể thoát khỏi máy bay.

Một số số liệu khác cho hay Yu Xu bay cùng một nam phi công và người này kịp thời thoát ra ngoài cho nên sống sót dù tổn thương.

Hiện chưa rõ chuyện gì đã diễn ra với chiếc máy bay gặp nạn.

Yu Xu tử nạn trong buổi bay đào tạo. Ảnh: Tân Hoa xã
Yu Xu tử nạn trong buổi bay đào tạo. Ảnh: Tân Hoa xã

Yu Xu sinh năm 1986, tại Thành Đô. Cô tham dự Lực lượng Không quân thuộc Quân giải tỏa dân chúng Trung Quốc (PLA) từ tháng 9-2005. Bốn năm sau, cô trở thành 1 trong 16 nữ phi công lái tác chiến cơ căn bản của Trung Quốc. Cô được đưa vào thao tác ở “Đội bay diễn tập 1-8” và đầu tháng này có tham dự triển lãm hàng không Trung Quốc ở TP Chu Hải, tỉnh Quảng Đông.

Shen Jinke – người phát ngôn độ́i ngũ hàng không Trung Quốc – cho hay tất cả những hội viên trong độ́i ngũ này đều thương tiếc cái chết của Yu Xu. Các cuộc đào tạo vẫn không ngừng.

“Đội bay diễn tập 1-8” được thành lập 1962 và đặt tên theo ngày thành lập PLA, gồm 24 hội viên. Đơn vị này có cứ địa ở gần TP Thiên Tân. Trung Quốc hiện còn có 2 đội bay diễn tập khác là Sky Wing và Red Falcon, chào đời năm 2011.

Nữ phi công Yu Xu. Ảnh: 81.CN

Nữ phi công Yu Xu. Ảnh: 81.CN

M.Khuê (Theo Tân Hoa xã, South Trung Quốc Morning Post)