Rùng bản thân cảnh chụp hình trên miệng núi lửa đang phun trào

0
763

Đối với đa số du khách, đứng trước cảnh tượng núi lửa đang sôi sục phun trào các đợt dung nham nóng bỏng có giá trị khiến họ tháo chạy, thì với Christopher Horsley, nhiếp ảnh gia 24 tuổi, đây lại là thời cơ hoàn chỉnh để ghi lại giây phút sự ấn tượng nhất.

Đến từ Ormskirk, Lancashire, nhiếp ảnh gia Horsley đi cùng nhóm cộng sự của bản thân trong đoàn 4 hội viên.

Cả đoàn gồm có hướng dẫn viên, nhiếp ảnh gia, người điều kiển máy bay không người lái drone đặt chân tới miệng núi lửa Marum ở Vanuatu Ambrym. Trên đảo hiện có hai núi lửa còn thao tác là Marum và Benlow. Đoàn thám hiểm 4 người định đoạt cắm trại ở Marum.

rung minh canh chup hinh tren mieng nui lua dang phun trao dung nham hinh 1
Đoàn 4 hội viên phát hiện và chụp hình miệng hố nham thạch với mục tiêu ghi lại tài liệu

Với các định đoạt Đặc sắc, cả nhóm muốn đến gần với miệng hố nham thạch, cắm trại nghỉ qua đêm để chụp hình ẩn sâu làm tài liệu.

Để cắm trại tại địa hình gian nguy như trên là điều rất áp lực. “Xung quanh miệng hố nham thạch bao phủ bởi lớp đá khiến bạn nhận thấy bất lực”, nhiếp ảnh gia 24 tuổi share.

Với người chỉ lối, cả đoàn mất chừng 4-4.5 giờ đồng hồ leo lên và leo xuống miệng hố nham thạch. Thời gian ngắn hay dài còn chịu ảnh hưởng vào giá trị leo núi của từng người.

rung minh canh chup hinh tren mieng nui lua dang phun trao dung nham hinh 2
Cảnh tượng khiến đa số mọi người tưởng tượng như trên sao Hỏa.

Horsley nói: “Mọi thứ biến đổi rất ngay lập tức trên sợi dây thừng ở một chỗ gian nguy chừng đó”. Đây là lần thứ 3 nhóm của Horsley đến Ambrym. Tổng cộng cả nhóm dành gần 4 tháng ở núi lửa. Trong đó, họ trèo lên và trèo xuống miệng hố nham thạch Marum tới 14 lần.

Để xuống phía dưới miệng hố, cả đoàn mất chừng 2-2.5 tiếng. Họ phải mặc đồ bảo hộ trước lúc đến gần với miệng hố nham thạch. Đây là chuyến thám hiểm lần thứ 3 của cả nhóm./.