Sẽ cấp giấy thông hành electronic cho người dùng tham quan tới VN

0
712

Tổng cục Du lịch vừa công khai trang web quảng cáo tham quan VN dành chuyên biệt cho người dùng toàn cầu, trước hết dành cho du người dùng áp dụng tiếng Anh tại chỗ: http://vietnamtourism.vn.

Đây là kết quả sau cùng của các giai đoạn kết hợp giữa Tổng cục Du lịch với Hội đồng Tư vấn tham quan (TAB) nhằm triển khai sự kiện e- tiếp thị cho tham quan VN với nền HĐH là trang web và các công cụ mạng cộng đồng khác.

se cap giấy thông hành dien tu cho khach du lich toi viet nam hinh 1
Giao diện trang web mới của tham quan VN được cấu tạo theo chuẩn toàn cầu

Theo Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, nguồn chi phí để xây dựng trang web này không lấy từ chi phí Nhà nước mà được kêu gọi từ các công ty tham quan đi đầu tại VN, hình thành quỹ cho Chương trình e- tiếp thị, trong đó có xây dựng trang web.

Website mới có giao diện theo hướng mở, ngôn ngữ bày tỏ trước mắt là tiếng Anh, hướng tới các nơi giao dịch người dùng toàn cầu áp dụng tiếng Anh, đơn giản tương thích với các thiết bị electronic cầm tay. Các bài viết trên trang web do chính các blogger đi đầu trên các châu lục, các du người dùng ngoại quốc từng đến VN và sẽ kể lại các thanh toáni nghiệm tại VN để có sức hút sự follow của pạn toàn cầu. Tổng cục Du lịch sẽ official hướng dẫn trang web mới này tại Hội chợ WTM tại London (Anh) vào ngày 8/11/2016.

Đặc biệt, Tổng cục tham quan cho hay, khởi đầu từ 1/1/2017, VN sẽ thí điểm thi hành cấp giấy thông hành electronic cho du người dùng toàn cầu đến nước ta. Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm từ năm 2017 – 2018.

se cap giấy thông hành dien tu cho khach du lich toi viet nam hinh 2
Visa electronic sẽ được thí điểm trong 2 năm, khởi đầu từ năm 2017.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn xách định: Việc Chính phủ yêu cầu Quốc hội ra Nghị quyết cấp phép cấp giấy thông hành electronic là một bước chân sáng tạo. Đây là một trong các nội dung mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sau cuộc event cả nước về tham quan, một biện pháp bày tỏ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo điều cần phải có cho tham quan cải tiến.

Theo đó, 100% các giai đoạn từ nộp bộ hồ sơ, cân nhắc xử lí và báo cáo kết quả sau cùng cấp giấy thông hành cho người dùng toàn cầu đều thi hành bằng dụng cụ electronic. Thời gian cân nhắc cấp giấy thông hành electronic là 3 ngày; thời hạn của giấy thông hành là 30 ngày, rất thuận lợi cho người dùng đi tham quan dài ngày ở nước ta. Để làm được giấy thông hành electronic, du người dùng cũng không cần tới thư bảo lãnh hay thư mời như giấy thông hành cổ điển.

Ông Lê Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, Tổng cục Du lịch cho hay, việc thanh toán phí thị thực electronic sẽ được thi hành qua hệ thống nh nhằm tạo sự công khai, minh bạch, cũng như tạo thuận lợi để có sức hút người dùng tham quan toàn cầu. Việc miễn thị thực, đi vào liên minh nhằm làm giảm thủ tục hành chánh vẫn được lãnh vực Du lịch thi hành bên cạnh với thí điểm cấp giấy thông hành electronic như trên./.