Thị trưởng Mỹ 3 tuổi trò chuyện như người lớn

0
822

Mới đây, một forum dành cho giới trẻ Việt share clip dài 4 phút về James Tufts – cậu bé trở thành phố trưởng thị xã Dorset (Minnesota, Mỹ) khi mới tròn 3 tuổi.

Đoạn clip được lấy từ sự kiện Little Big Shots – show truyền hình về các khả năng đặc biệt nhí – của đài NBC (Mỹ) phát sóng hồi tháng 4. Chỉ sau ít giờ đề cập, clip nhận được hơn 370.000 lượt xem, 16.000 like (thích), 6.500 share cùng 2.000 comments.

Ngay từ khi chào đời, thị trưởng nhí khiến người xem chẳng thể nhịn cười bởi sự lanh lợi và đáng yêu khi trò chuyện với MC.

Cậu bé James Tufts giữ chức thị trưởng của thị xã Dorset có số dân chỉ 22 người vào ngày 2/8/2015.

Thị trưởng chỉ là chỗ đứng mang tính nghi thức ở thị xã Dorset, bởi người được rút trúng tên trong lễ hội ẩm thực hàng năm sẽ giữ chức vụ này trong vòng một năm.

Đặc biệt, James ghi nhận địa vị thị trưởng từ anh trai Bobby Tufts (6 tuổi) – người đã giữ chức vụ này trong hai năm trước đó. Trong thời lượng đương nhiệm, cả hai huynh đệ đều dùng chức vụ của bản thân để gây quỹ từ thiện.

Thi truong My 3 tuoi noi chuyen nhu nguoi lon hinh anh 1
Cậu bé James Tufts với các cử chỉ, điệu bộ đáng yêu khiến người xem chẳng thể nhịn cười. hình ảnh cắt từ clip.

“Hãy mât thiết và đừng trò chuyện tào lao” là triết lý lãnh đạo của cậu bé James khi giữ chức thị trưởng.

Với từng trải hai năm làm người dẫn đầu thị xã, anh trai Robert Tufts trở thành cố vấn tận lực cho em trai. Robert đã dạy James phương án nắm tay và nhìn thẳng vào mắt cử tri.

“Thị trưởng tí hon” năm nay tròn 4 tuổi và đã bị cắt nhiệm kỳ của bản thân.

Thi truong My 3 tuoi noi chuyen nhu nguoi lon hinh anh 2
Cậu bé James bên anh trai Robert. hình ảnh: Uinterview.