Visa electronic: Bước sáng tạo để có sức hút quý khách hàng tham quan đến VN

0
699

Các chuyên viên thăm thú nhận định, cùng với việc miễn giấy thông hành cho các nơi giao dịch tâm điểm, việc cấp giấy thông hành electronic là một bước tiến cần chú trọng đóng góp gia tăng sức tranh gành cho thăm thú VN. Công dân có passport đúng pháp luật từ tất cả các nước muốn đến VN đều có khả năng ghi danh làm giấy thông hành trực tiếp qua mạng. Cơ quan chi phím sát xuất nhập cảnh VN sẽ cấp thị thực cho người ngoại quốc vào VN nếu đủ điều cần phải có. Việc thanh toán lệ phí giấy thông hành được thi hành bằng cách account nh…

giấy thông hành dien tu buoc dot pha de thu hut khach du lich den viet nam hinh 1

Theo dự thảo, người ngoại quốc không cần thư mời vẫn có khả năng trực tiếp xin cấp thị thực electronic vào VN thay thế cho như trước đó, muốn xin cấp thị thực cần phải có thư mời. Điều này tạo điều cần phải có thuận lợi cho khách hàng toàn cầu muốn đến thăm thú, điều tra thời cơ đầu tư tại VN tuy nhiên không có người bảo lãnh.

Visa electronic là một bước sáng tạo, đồng thời là một trong các biện pháp bày tỏ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cho việc cải tiến thăm thú. Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay: “Chúng tôi cảm thấy đề xuất của Bộ Công an về hư hỏng này rất thuận lợi cho thăm thú, đó là: Thời gian cấp giấy thông hành electronic được thi hành trong vòng 3 ngày; thời hạn của giấy thông hành electronic là 30 ngày và gần như không bị hạn chế bởi nơi giao dịch. Du khách hàng muốn đến VN không cần thư mời vẫn được làm thủ tục xin cấp giấy thông hành. Có thể thấy các nút thắt chủ yếu đã được gỡ bỏ”.

giấy thông hành dien tu buoc dot pha de thu hut khach du lich den viet nam hinh 2

Việc áp dụng giấy thông hành electronic sẽ giảm phiền hà cho du khách hàng, nhất là khỏi mất thời lượng đi lại. Du khách hàng toàn cầu 100% chủ động vào VN thăm thú, thăm thú theo sự kiện do công ty lữ hành toàn cầu tại VN cơ quan. Như vậy, việc làm thủ tục cấp thị thực tại cửa khẩu thực tế chỉ là nhận thị thực lại vì khách hàng thăm thú đã làm thủ tục từ trước lúc đến VN.

Về phía công ty, ông Lê Công Năng – Trưởng phòng Truyền thông Vietrantour cho rằng: “Các đơn vị tính năng và các cửa khẩu toàn cầu tại VN cần bổ sung thêm cửa để làm thủ tục nhập cảnh cho các loại có được thị thực electronic, tránh hiện trạng tắc nghẽn và để khách hàng thăm thú phải chào đón quá lâu để bằng cáchn. Đồng thời, chúng tôi cũng đề xuất các Hãng hàng không đất nước và toàn cầu đang khai thác chặng bay đến VN cần được phát tán số liệu về thủ tục thị thực electronic để khách hàng nắm bắt và có tâm lý dễ chịu, chấp dứt ngay lập tức thủ tục nhập cảnh”.

Visa electronic sẽ có sức hút khách hàng thăm thú từ các nước chưa được miễn giấy thông hành vào VN. Tuy nhiên, lượng khách hàng đến VN vẫn có các các loại không thích hợp với giấy thông hành electronic như: không quen vào mạng hoặc vẫn thích cấp giấy thông hành giấy. Vì vậy, việc cấp giấy thông hành electronic chỉ là công già cho khách hàng đến gần thuận lợi hơn chứ không thay thế cho biện pháp miễn giấy thông hành vốn được xem là biện pháp chính để có sức hút khách hàng thăm thú.

giấy thông hành dien tu buoc dot pha de thu hut khach du lich den viet nam hinh 3
Du khách hàng ngoại quốc đến VN (Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô)

Đánh chi phí cao các điểm mạnh của giấy thông hành electronic đối với việc cải tiến thăm thú, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN cho rằng: “Việc áp dụng giấy thông hành electronic không thay thế cho việc con người ”mở cửa”, miễn giấy thông hành cho các nơi giao dịch tâm điểm. Chúng ta vẫn cần phải tạo điều cần phải có thuận lợi không chỉ vậy về giấy thông hành. Thực tế, đa dạng nước trên các châu lục miễn giấy thông hành cho hàng trăm nước. Chúng tôi đặc điểm khác biệt chào đón, cảm nhận cao gắng gượng của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao trong việc đẩy nhanh làm thủ tục cho khách hàng thăm thú bằng việc thi hành giấy thông hành electronic tuy nhiên vẫn ước nguyện Chính phủ vẫn không ngừng nới rộng việc miễn giấy thông hành cho các nước là nơi giao dịch tâm điểm của thăm thú VN, để hỗ trợ VN hội nhập với các nước”.

Không thể không thừa nhận giấy thông hành electronic là một bước tiến, tuy nhiên bước tiến ấy chưa thể hỗ trợ lãnh vực thăm thú VN tranh gành được với các nước trong địa điểm. Tuy nhiên các chuyên viên cho rằng: ngay cả khi áp dụng giấy thông hành electronic thì tình trạng tranh gành và thuận lợi của lãnh vực thăm thú VN vẫn chưa thể so được với các đất nước đã “mở toang” cửa để đón khách hàng.

Đơn cử như Thái Lan đã miễn giấy thông hành cho 58 nước, Malaysia miễn giấy thông hành cho 158 nước, Phillippines 168 nước, Indonesia 169 nước… Do vậy, kỳ vọng của lãnh vực thăm thú vẫn là hư hỏng giấy thông hành không ngừng được tạo điều cần phải có thuận lợi không chỉ vậy. Cần phát tán mạnh mẽ không chỉ vậy việc cấp giấy thông hành electronic tới các nơi giao dịch khách hàng tâm điểm của VN, để chiến lược này sớm phát huy công dụng, có sức hút được càng ngày càng đa dạng khách hàng toàn cầu đến VN./.