VN dẫn đầu Đông Nam Á về số du học sinh tại Hoa Kỳ

0
677

Bà Mary Tarnowka – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM – nói rằng trong năm học vừa qua đã có tổng cộng 21.403 SV VN theo học các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ, gia tăng hơn 14% so với năm trước đó.

Điều này đã đưa VN trở thành đất nước đứng thứ 6 về số lượng SV theo học tại Hoa Kỳ.

Nếu như năm 1995, VN có chưa đến 800 du học trò tại Hoa Kỳ thì hiện giờ VN đang đứng đầu tất cả các nước Đông Nam Á trong việc gửi SV đến Hoa Kỳ. Năm nay cũng là năm thứ 15 liên tục số lượng SV VN đến Hoa Kỳ không ngừng gia tăng lên.

Viet Nam dung dau Dong Nam A ve so du hoc sinh tai Hoa Ky hinh anh 1

Bà Mary Tarnowka xách định: “Báo cáo Open Doors năm 2015-2016 của Viện Giáo dục Quốc tế là nguồn số liệu official về số lượng SV toàn cầu tại Hoa Kỳ.

Mỗi khi Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại VN được đề nghị diễn tả sự cải tiến ngay lập tức của mối quan hệ hai bên trong 20 năm qua, một trong các tổng số kê khai có sức hút và thích thú nhất chính là số lượng SV VN đang học tập, tìm hiểu tại Mỹ.

Con số này phản ảnh mối quan hệ kết hợp dạy dỗ mạnh mẽ giữa hai đất nước và cũng như mối bang giao càng ngày càng khó khăn giữa dân chúng hai nước. Giáo dục là sự đầu tư tốt nhất của bất kỳ đất nước nào, hoặc bất kỳ người thân nào, và dạy dỗ cũng chính là một lĩnh vực kết hợp bổng nhiên và thắng lợi giữa Hoa Kỳ và VN”.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM nói rằng thêm ĐH Fullbright VN sẽ official huấn luyện khóa sau đại học căn bản vào mùa thu năm 2017.