Xúc phạm bà Obama, thị trưởng Mỹ từ chức

0
689

Thị trưởng Beverly Whaling của thị xã Clay hứng chịu nhận xét sau khi phản hồi (comment) một điều muốn nói trên Facebook về chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo đó, bà Pamela Ramsey Taylor, giám đốc của Tập đoàn Phát triển Quận Clay, lên tiếng ca ngợi sự chuyển giao danh tiếng Đệ nhất Phu nhân đức bà Obama sang bà Melania Trump.

Theo kênh truyền hình WSAZ TV, bà Taylor viết: “Việc có một đệ nhất phu nhân cao cấp, tốt đẹp, đứng đắn quay lại Nhà Trắng có thể nói là một làn gió mới. Tôi uể oải khi phải thấy được một con vượn mang giày cao gót rồi”.

Bên dưới bài đăng này, bà Whaling comments: “Pam, cô làm tôi thấy vui đấy”.

Bà Michelle Obama bị ví là vượn mang giày cao gót. Ảnh: REUTERS

Bà Michelle Obama bị ví là “vượn mang giày cao gót”. Ảnh: REUTERS

Theo thông tấn xã địa phương, dù bị xóa tuy nhiên bài đăng này vẫn kịp lan truyền chóng mặt trên mạng cộng đồng và có sức hút sự để ý của cộng đồng toàn cầu. Một đơn báo cáo lên trực tuyến huy động trục xuất 2 người đàn bà thu được 150.000 chữ ký đến chiều 15-11.

Tờ Charleston Gazette-Mail dẫn lời ủy viên hội đồng thị xã Jason Hubbard tiết lộ bà Whaling đã nộp đơn từ chức. Trong khi đó, bà Taylor từ chức hôm 11-11.

Trong một báo cáo gửi tới tờ Washington Post hôm 14-11, bà Whaling lên tiếng xin lỗi và xách định comments của bản thân không có ý nhận biết chủng tộc. “Tôi có ý nói bản thân nhận thấy vui hơn vì sự biến đổi trong Nhà Trắng! Tôi thật sự xin lỗi vì bất kì cảm giác bức xúc nào mà câu chuyện này gây ra” – bà Whaling phân trần.

Bà Taylor và điều muốn nói nhận biết chủng tộc. Ảnh: redstate.com

Bà Taylor và điều muốn nói nhận biết chủng tộc. Ảnh: redstate.com

Bà Beverly Whaling. Ảnh: everipedia.com

Bà Beverly Whaling. Ảnh: everipedia.com

Bảo Hạnh (Theo Reuters)