Đạm động vật: “Thức ăn” yêu thích nhất của tế bào ung thư

0
1199

Quyết tâm đi tìm thức ăn yêu thích của ung thư từ một tuần báo số phận

Cách đây 8 năm, năm 2008, Judith Potts, một biên tập viên về manh khỏe của tờ The Telegraph được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú .

Khi đó, ở tuổi 59, bà không biết điều trị bệnh ở đâu nào ngoài bệnh viện. Và cũng lo lắng cho tiệc cưới sắp đến của cậu con trai cả, Judith đã thi hành phẫu thuật và xạ trị.

Quá trình chữa bệnh diễn ra tốt đẹp. Bà đã được tận mắt tận mắt cảnh con trai chín chắn và phúc hạnh bước vào lễ đường trong ngày cần chú trọng nhất của đời sống.

Thế tuy nhiên, 1 tuần sau tiệc cưới, Judith bị đâm vào “một bức tường gạch”.

Đó chính là các nói bóng gió về tâm lý hoang mang, bồn chồn về ngày tới của các bệnh nhân đã thoát khỏi bản án tử hình mang tên Ung thư.

Bà Judith không ngừng bị ám ảnh rồi một ngày, căn bệnh ung thư vú lại “ghé thăm”.

Là một biên tập viên manh khỏe, Judith Potts định đoạt phải phòng vệ, để không bị tái mắc bệnh ung thư. Thế tuy nhiên, bà không biết cách thức bảo quản bản thân chừng đó nào.

Năm 2011, bất ngờ biết số liệu về một nhà khoa học đã chiến thắng căn bệnh ung thư vú lần thứ 6 trong vòng 27 năm, bà đã điều tra về TS Jane Plant.

Và tuần báo về biện pháp điều trị chiến thắng căn bệnh ung thư nhờ chính sách dinh dưỡng giảm thịt đỏ,muối, đường, không ăn chế phẩm từ sữa động vật, ăn đa dạng rau củ quả của TS Plant đã chào đời.

Từ đó, bà bị “mê hoặc” bởi điều muốn nói sâu xa của TS Jane Plant là một chính sách ăn uống 100% không gồm có các sảm phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ và sữa chua là cách thức lấy đi thức ăn của các tế bào ung thư.

Trong tuần báo số phận đó, TS Jane Plant có đăng tải đến một tìm hiểu khám phá thức ăn yêu thích nhất của tế bào ung thư. Và người làm báo Judith Potts quyết đi tìm đến sau cùng, vừa để phòng cho bản thân, vừa là vì công việc.

“Ngừng Nuôi Ung thư “

“Đây có khả năng là một thông báo bất thường khi hàng tỷ USD vẫn đang được đổ vào các dự án tìm hiểu ung thư, tuy nhiên cuốn sách mới của một bác sĩ kỳ cựu ở Dublin có khả năng cung cấp một bằng chứng xác thực căn bản rằng đã tìm thấy một cách thức để đánh bại ung thư”.

Đó là hướng dẫn của tờ The Independen về cuốn sách Ngừng Nuôi Ung thư (Stop Feeding your Cancer) của TS John Kelly được xuất bản vào năm 2014.

Tiến sĩ John Kelly không cấu tạo cách thức “chữa” ung thư. Thay vào đó, ông đã đưa ra các bằng chứng “sống” để dụ dỗ rằng ung thư có khả năng ngăn chặn được, thậm chí có khi xoay ngược sang hiện trạng không thao tác, cấp phép người bệnh giành lại sự sống và sống một cuộc sống thông thường.

Trong cuốn sách này, TS Kelly đã yêu cầu bệnh nhân ung thư thi hành một chính sách ăn không ăn đạm động vật (không ăn thịt, các mặt hàng nấu nướng từ sữa động vật).

Ông nói thẳng không ngừng rằng “chính sách dinh dưỡng này không can thiệp vào bất kỳ phác đồ điều trị nào mà bệnh nhân đang thi hành và họ cũng không có gì để mất ngoài việc không sử dụng đạm động vật”.

Ông cũng không ngăn cản hay khích lệ bệnh nhân thi hành phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị.

Kết thật sự bất chợt! Tất cả bệnh nhân theo chính sách dinh dưỡng không đạm động vật đều chiến thắng căn bệnh ung thư hoặc khối u ác tính ngừng cải tiến, giảm kích cỡ.

Trong cuốn sách Ngừng Nuôi Ung thư, TS Kelly đã đưa ra cận cảnh 6 hoàn cảnh, gồm có bộ hồ sơ bệnh án, cũng như lối sống của các bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư ruột, ung thư đại tràng, ung thư não….

“Tôi có khả năng cam đoan rằng ngoại trừ ung thư tuyến tụy, không một bệnh nhân ung thư nào đang theo chính sách không sử dụng đạm động vật và vẫn chung thủy với nó, tử vong cả. Tất cả đều manh khỏe và 100% khỏi bệnh”, TS Kelly nhấn mạnh.

“BẬT” và “TẮT” ung thư nhờ điều chỉnh hàm lượng đạm động vật

Tiến sĩ Kelly cho biết ông lĩnh hội được các lý tuyết đó là nhờ đến gần cuốn sách Nghiên cứu Trung Quốc của chuyên viên dinh dưỡng đi đầu của Mỹ, Colin Campbell, thuộc trường Đại học Cornell.

Cuốn sách được xuất bản lần căn bản vào năm 2005 và ngay lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất của tờ The New York Times với hơn 1 triệu bản.

Giáo sư Campbell đã dành hơn 20 năm điều tra mối mối quan hệ giữa đạm động vật và sự cải tiến của tế bào ung thư.

Một phần của công trình tìm hiểu do Trường Đại học Cornell, đại học Oxford tài trợ là hội tụ vào chính sách dinh dưỡng của người dân địa phương ở 65 quận huyện ở Trung Quốc vào các năm 1980.

Từ đó, giáo sư Campbell đã khám phá ra chính sách ăn đạm động vật tác động đến tỷ trọng mắc ung thư.

Và thức ăn yêu thích nhất của tế bào ung thư là đạm động vật. Ông xách định con người có khả năng “bật” và “tắt” ung thư bằng cách thức điều chỉnh lượng hấp thu.

Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ không có “gạch” để không ngừng cải tiến

Quay trở lại với vụ việc của biên tập viên manh khỏe Judith Potts. Sau khi điều tra, bà định đoạt đến điều trị tại Thiên đường Ung thư Vú ở Fulham.

Tại đây, chuyên viên dinh dưỡng Sarah Lumley đã khuyên bà cho nên cắt giảm thực phẩm sữa, thịt đỏ và tất cả thực phẩm nấu nướng sẵn. Thay vào đó, bà ăn 100% thực phẩm hữu cơ để ngăn ngừa mầm mống tế bào ung thư.

Lĩnh hội được các điều tinh túy nhất từ 2 cuốn sách Ngừng Nuôi Ung thư và Nghiên cứu Trung Quốc, bà đã chấp hành một chính sách dinh dưỡng toàn diện gồm chính sách Địa trung hải, chính sách 5-2 và chính sách Cầu Vồng.

Sau một thời lượng điều trị tại Thiên đường Ung thư Vú, Judith quay trở lại với cuộc sống hằng ngày và đã viết một tuần báo trên tờ Telegraph với băn khoăn: Tại sao các bác sĩ không quyên tâm đến chính sách dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư?

Trong tuần báo này, bà muốn nhấn mạnh tầm cần chú trọng của chính sách dinh dưỡng với các người đã điều trị khỏi căn bệnh ung thư quái ác. Bà đã lấy ví dụ hoàn cảnh của TS Jane Plant, ung thư vú tái phát là do buông lỏng chính sách ăn khắc khao của bản thân.

Ngoài ra, bà nhắn nhủ với bạn đọc rằng dù bạn có bị TS John Kelly hay giáo sư Colin Campell dụ dỗ hay không, tuy nhiên hãy nhớ “bạn chính là các gì bạn ăn”.

Bà đã hiểu ra rằng chẳng thể xây dựng một ngôi nhà gạch mà không có gạch. Và loại “gạch” tế bào ung thư cần chính là các món ăn được nấu nướng từ đạm động vật. Dừng cung cấp đạm động vật, ung thư sẽ không có “gạch” để không ngừng cải tiến.

* Tổng hợp

Chỉ có 8 bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống sót sau 5 năm: Dấu hiệu báo động bạn cho nên biết về “tử thần” này

Theo Hoàng Hương

Trí Thức Trẻ/Soha