Khoa học chỉ ra bí hiểm đằng sau nụ cười “nhìn là yêu luôn”

Khoa học chỉ ra bí hiểm đằng sau nụ cười “nhìn là yêu luôn”

Có một sự thật mà không ai có khả năng không thừa nhận rằng, nụ cười tươi là một vũ khí bí ẩn hoàn chỉnh. Bởi những người hên có được nụ cười đầy mê hoặc có khả năng mê hoặc người phía trước lập tức, tuy nhiên một số người cười lại như “dọa ma” người khác vậy.

Diễn viên Julia Roberts - người được cho là có được nụ cười vạn người mê.
Diễn viên Julia Roberts – người được cho là có được nụ cười vạn người mê.

Bạn cho rằng chỉ cần một hàm răng hoàn chỉnh là sẽ có nụ cười tươi ư? Sự thật là nó đúng tuy nhiên chưa đủ. Các nha sĩ đã tìm ra bí ẩn để một người có nụ cười có sức hút nhất – đó là sự cân đối giữa độ dài phần đồng tử giữa mắt và nụ cười.

Cụ thể như nụ cười của diễn viên Julia Roberts – người được cho là có được nụ cười vạn người mê, độ dài giữa hai đồng tử mắt bằng đúng độ rộng của nụ cười (tính độ dài giữa hai khóe miệng).

Hai đường này càng bên cạnh với nhau bao nhiêu thì nụ cười càng được cho là thu hút bao nhiêu.

Đây là kết quả cuối cùng được những nhà khoa học thuộc ĐH Minnesota ở Mỹ công khai. Họ cho rằng, sự đối xứng trên gương mặt càng lớn thì nụ cười càng có sức hút hơn. Đó bày tỏ sự cân đối giữa tổng thể gương mặt, chứ không chỉ riêng có mỗi hàm răng.

Các chuyên viên đã thực hiện một cuộc khảo sát với 108 hình picture nụ cười của SV và người đi đầu được bình chọn. Trong đó hình picture của 32 đàn ông và 62 nữ giới được áp dụng để tìm hiểu sâu hơn. Phần mềm laptop đã tính độ dài giữa những đường thẳng của đồng tử mắt với độ dài hai khóe miệng.

Nếu 2 đường càng bên cạnh thì nụ cười càng đẹp, nếu có tạo “góc” thì cũng chỉ cho nên là 0,97 độ với người đi đầu và 1,33 độ với SV.

Các tác giả tìm hiểu, TS Vasiliki Koidou của Đại học Minnesota ở Mỹ share: “Một nụ cười được cho là “cao cấp” là có sự sai lệch giữa những góc độ nụ cười nhỏ hơn đáng bận tậm, góc độ này chỉ cho nên dưới 1 độ mà thôi”.

Đáp thanh toán OPPO bằng Galaxy Galaxy J7 Prime, Galaxy vừa tung đòn hiểm về phía dế yêu Sơn Tùng

 

Theo Trí Thức Trẻ/Kênh14

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post