Những tuyến đường ” thử lửa ” những tay lái cự phách

Những tuyến đường ” thử lửa ” những tay lái cự phách

Với tinh thần đam mê mạo hiểm, không ngại khó khăn, chinh phục thử thách không gì ngăn nổi của những người đi khám phá thì những con đường dưới đây khi nghe đến tên cũng sẽ làm họ rung tay lái một phút chốc.

1/ Đường tử thần, Bolivia: Một con đường độc đạo men theo vách đá ở độ cao hơn 600m và rộng khoảng 3,6m. Đường có nhiều đoạn sạt lở, trơn tuột khi trời mưa, và nhiều khúc cua chết người với một bên là vực sâu thăm thẳm.

2/ Cao tốc Srinagar-Leh, Ấn Độ: Một con đường nằm giữa các bức tường băng tuyết dày và cao và tuyến đường này chỉ hoạt động 6 tháng mỗi năm, do tuyết dày và bão tuyết trong các tháng còn lại.

3/ Đường núi Công viên Canyonlands, Mỹ : Du khách có thể vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của Công viên Canyonlands (Utah), vừa được đối mặt với nguy cơ rơi xuống vực sâu từ con đường đất hiểm trở này.

4/Con đường Le Passage du Gois, Pháp: Một con đường tự nhiên, duy nhất có thể dẫn ra đảo Noirmoutier mà xe cộ chỉ có thể qua lại khi thủy triều xuống thấp trong vài tiếng vì phần lớn thời gian là con đường này chìm hoàn toàn trong nước biển.

5/ Đèo Furka, Thụy Sĩ: Một con đường cho du khách ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của dãy Alps với các khúc cua tay áo.

6/ Cao tốc Kahekili, Mỹ: Một tuyến đường với vẻ đẹp tuyệt vời của đảo Maui, Hawaii sẽ thử thách sự tập trung của các tài xế với cao tốc Kahekili khá hẹp và nhiều khúc cua gắt.

7/ Đường 88, Iceland: Để có thể di chuyển trên con đường ở cao nguyên của Iceland này, bạn cần sử dụng các loại xe dẫn động 4 bánh.

8/ Cao tốc James Dalton, Mỹ : Một sự thử thách thật sự cho tài xế với gió mạnh và tuyết thổi qua đường cao tốc James Dalton gần núi Finger (Alaska).

9/ Cao tốc Kolyma, Nga: Một con đường thử thách sự cơ thể tài xế có thể chịu lạnh như thế nào khi đi qua những nơi lạnh nhất thế giới.

10/ Đường lên núi Thiên Môn, Trung Quốc:  Ngay với cả những tay lái dày dạn kinh nghiệm, thì một con đường với 99 khúc cua và độ dốc lớn cũng là một thử thách mỗi lần đi con đường này.

11/ Đường qua Gorges du Nan, Pháp: Một con đường hẹp đòi hỏi lái xe luôn phải thận trọng và có sự tập trung cao với một bên là vực sâu, một bên là vách đá .

12/ Đường Rize-Ispir, Thổ Nhĩ Kỳ: Một tuyến đường thường xuyên có tuyết và đá lở, nằm ở một trong những dãy núi xa xôi hẻo lánh nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

13/ Đường Atlantic Ocean, Na Uy: Tuyến đường này đã trở thành một điểm tham quan hút khách của Na Uy với 8 cây cầu ấn tượng.

14/ Cao tốc Million Dollar, Mỹ: Cao tốc Million Dollar, một con đường đi qua 3 con đèo mà không có các biện pháp đảm bảo an toàn như rào chắn hay gờ bảo vệ này là cầu nối Silverton với Ouray, Colorado.

15/ Đường từ Marrakech tới Taroudannt , Morocco: Phải đi xuyên qua những vách đá hiểm trở của dãy High Atlas, đây là tuyến đường ngắn nhất nối Marrakech với Taroudannt.

16/ Đường qua đèo Rohtang, Ấn Độ: Con đường nhỏ hẹp và quanh co này không đủ chỗ cho 2 xe đi ngược chiều nhau.

17/ Cầu Skippers, New Zealand:  Xe sẽ phải đi qua đường hẹp ở độ cao 90 m so với mặt nước để sang bên kia cầu Skippers.

18/ Đèo Hart, Mỹ: Nằm ở độ cao hơn 1.800 m, đường đèo men theo một vách núi hẹp, cho du khách chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp. Đây là con đường cao nhất ở bang Washington. 

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post