Phát hiện sáng tạo về máy bay mất tích MH370

Phát hiện sáng tạo về máy bay mất tích MH370

Mảnh vỡ trên, được cho là thuộc về phần cánh tà của máy bay, được tìm thấy hồi tháng 6. Theo thông báo của Ủy ban An toàn Giao thông Úc, tấm vỡ hiện đang được kiểm định để tìm bằng chứng về việc làm thế nào cánh phụ lại tác vụ tách biệt khỏi cánh máy bay. Điều này có khả năng làm tường tận nghi ngờ liệu máy bay có được điều khiển khi đâm xuống biển không.

Ngoài ra, mã số và tem đóng dấu ngày tháng trên tấm vỡ cũng ích lợi trong các giai đoạn tìm hiểu. Theo thông báo, 2 cận cảnh này đều là biểu hiện độc quyền để phân định các thành phần

Nhà chế tạo bên Ý đã khôi phục các bộ hồ sơ lưu giữ và thừa nhận rằng tấm vỡ được tìm thấy thuộc về chiếc máy bay mất tích.

Mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania được thừa nhận thuộc về chiếc MH370. Ảnh: Australian Transport Safety Bureau

Mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania được thừa nhận thuộc về chiếc MH370. Ảnh: Australian Transport Safety Bureau

Ngoài tấm vỡ được tìm thấy ngoài khơi đảo Pembo – Tanzania, một số các tấm vỡ khác cũng được khám phá trong các tháng kệ cận đây ngoài khơi Mozambique và Madagascar. Tất cả các tấm vỡ này được cho là bị cuốn trôi về phía tây từ chỗ đứng sự cố giả định.

Hiện Úc đang đứng đầu đội tìm kiếm chiếc máy bay mất tích bằng phương pháp áp dụng tàu lặn và thiết bị sóng âm. Đội tìm kiếm, gồm có cả Malaysia và Trung Quốc, đã rà soát hơn 105.000 km vuông cho đến nay. Tuy nhiên, do thiếu các “số liệu mới đáng đáng tin cậy”, dự định cuộc tìm kiếm sẽ chấm dứt cuối năm nay.

Chiếc MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, bay từ TP Kuala Lumpur (Malaysia) tới TP Bắc Kinh (Trung Quốc), đã mất tích vào tháng 3-2014 cùng với 239 người. Chiếc Boeing 777 được cho là đã đâm xuống phía nam Ấn Độ Dương.

Bảo Hạnh (Theo BBC)
Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post