Bệnh bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Cách phòng tránh

0
74
hep-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong
hẹp bao quy đầu ở nam giới có nguy hiểm không

Như chúng ta được biết ở nam giới kể cả trẻ em và người lớn không thể không tránh khỏi chứng bệnh lý hẹp bao da quy đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được những tác hại của hẹp bao quy đầu đối với sức khỏe nam giới. Vậy, hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Cùng chúng tôi các bác sĩ chuyên gia cung cấp vài thông tin như sau:

Thế nào là hẹp bao quy đầu

hep-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong
Hẹp quy đầu ở nam giới

Tuy bệnh hẹp bao da quy đầu không làm ảnh hưởng tới tính mạng người mắc bệnh nhưng lại gây ra rất nhiều tác hại tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Hẹp quy đầu là một hiện tượng khi bao quy đầu không thể tự tuột da ra khỏi đầu dương vật, tình trạng để lâu khi đến tuổi trưởng trành thì việc vệ sinh dương vật đặc biệt ở đầu dương vật rất khó khăn, làm ảnh hưởng tới khả năng phát triển không bình thường của dương vật.

Những tác hại của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao da quy đầu ảnh hưởng tới sức khỏe cụ thể như sau:

 • Gây viêm nhiễm trùng dương vật: Do bao da quy đầu không thể tự tuột da ra bình thường, luôn bao trùm kín đầu dương vật khiến cho việc vệ sinh rất khó khăn dẫn tới tạo các chất cặn bã, bựa sinh dục. Đó chính là môi trường thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh viêm ở quy đầu, bao quy đầu, bệnh để lâu có thể dẫn tới ung thư dương vật.
 • Gây ra các bệnh viêm đường tiết niệu: Do bao da quy đầu quá hẹp, làm cản trở quá trình đi tiểu, khi nước tiểu chảy ra không được tự nhiên, còn tích tụ đọng lại ở đầu dương vật, việc vệ sinh cũng khó. Bệnh để lâu dài, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của bàng quang, thậm chỉ tác động lên tới thận.
 • Khi bị chứng hẹp bao quy đầu thì khả năng phát triển của dương vật không được bình, kích thước bị hạn chế, quá trình phát triển cương cứng không được tự nhiên, có thể gây biến dạng dương vật.
 • Bị hẹp quy đầu ảnh hưởng tới đời sống tình dục: Ở nam giới rất nhiều người hỏi rằng, bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Vâng! Khi nam giới bị hẹp bao da quy đầu thì khả năng cương cứng có thể làm cho dương vật bị đau gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm vì do bao da hẹp tác động trực tiếp nhiều tới đầu dương vật nhiều, làm rối loạn cương dương.
hep-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong
Bệnh hẹp quy đầu ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Cách phòng tránh khi bị hẹp bao quy đầu

Có một số cách phòng tránh làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như sau:

 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là phần đầu dương vật mỗi khi đi tiểu.
 • Chung thuy một vợ một chồng, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.
 • Nếu phát hiện chứng bệnh hẹp hoặc dài quy đầu cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bao da quy đầu.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, nếu phát hiện bạn tình mắc bệnh tình dục thì dừng quan hệ lại, và cần phải đi khám và chữa trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Ở trẻ em thì cần giữ sạch bao quy đầu, có thể nong hoặc cắt bao quy đầu cho trẻ tùy vào từng trường hợp.
 • Không nên mặc quần áo quá chật hẹp.
 • Trường hợp xấu nếu không được chữa kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới rất cao, rất dễ lây nhiễm các bệnh lý cho bạn tình. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng khó chữa có thể gây ra ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của nam giới.