Cuộc sống ẩn sâu trường đại học đi đầu tại Mỹ

0
574
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 1
Trong bảng xếp hạng mới của Business Insider, Đại học Princeton vượt lên Harvard để giành vị trí đứng thứ nhất. Được thành lập năm 1746, Princeton là đại học lâu năm thứ 4 ở Mỹ. Ngôi trường danh chi phí này cũng là hội viên của Ivy League – nhóm 8 trường đại học đi đầu.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 2
Nassau Hall là tòa nhà cổ xưa nhất của Đại học Princeton. Sau hơn 270 năm tác vụ, khuôn viên trường được làm rộng với diện tích khoảng 2 km2. Tạp chí Travel + Leisure bình chọn lựa Princeton có một trong những khuôn viên đẹp nhất nước.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 3
Trường đi đầu nước Mỹ có 6 khu đại học dân cư. Mỗi khu gồm có ký túc xá, quán ăn, thư viện, phòng thể hình, chăm sóc khoảng 500 SV, phải thường gặp là SV năm nhất và năm hai.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 4
Hệ thống thư viện lưu giữ hơn 11 triệu đầu sách cùng bản viết tay quý chi phí một số tác phẩm đi đầu như Đại gia Gatsby của nhà văn F. Scott Fitzgerald (cựu SV trường). Firestone là thư viện lớn nhất trường, đồng thời là một trong những thư viện lớn nhất những châu lục. Bên cạnh đó, trường còn có những thư viện chăm sóc riêng cho ngành chuyên môn Kiến trúc, Nghệ thuật, Khảo cổ học, Đông Phương học, Kỹ thuật, Quan hệ Công chúng và Quốc tế, Khoa học.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 5
Giảng đường được cấu tạo tiên tiến, dể dàng cho việc follow bài giảng cũng như bàn luận với giảng viên. McCosh 50 là giảng đường lớn nhất, tác vụ từ hơn 100 năm trước và được đặt tên theo vị hiệu trưởng thứ 11 của trường – James McCosh.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 6
Trung tâm thử nghiệm Hóa học Chirik được máy móc hiện đại. Sinh viên Princeton có thời cơ thi hành tìm hiểu tại những phòng thử nghiệm tiên tiến với sự hỗ trợ của những thiết bị kỹ thuật cao. Đại học Princeton còn có được những nhà xưởng tìm hiểu đi đầu tại Mỹ như Phòng thử nghiệm Vật lý Plasma, Phòng thử nghiệm Động lực học chất lỏng địa vật lý.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 7
Bên cạnh nhà xưởng vật chất chăm sóc công vụ học tập, tìm hiểu, SV còn được thưởng thức cuộc sống sinh hoạt chất lượng cao với những ký túc xá tiên tiến, đầy đủ tiện nghi. Khu ký túc diện tích lớn, thỏa mãn đòi hỏi ăn ở của đa số SV hệ đại học và 70% SV sau đại học.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 8
Mỗi khu ký túc xá đều có quán ăn riêng. Thông phải thường, SV phải thường ăn uống tại quán ăn của khu. Tuy nhiên, họ cũng có khả năng tụ tập bằng hữu tại những canteen trong khuôn viên trường như trung tâm Frist, Woodrow Wilson, Chancellor Green, EQuad hay Genomics.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 9
Đại học đi đầu này cũng rất chăm chút đến phong trào thể dục sport. Trung tâm Dillon có hồ bơi lớn, chăm sóc đòi hỏi thư giãn, rèn luyện của SV, giảng viên. Bên cạnh đó, mỗi khu đại học dân cư có phòng tập riêng với những thiết bị rèn luyện tiên tiến.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 10
Princeton còn có nhà thi đấu diện tích lớn. Hàng năm, đây là vị trí diễn ra những cuộc tranh tài nảy lửa giữa hơn 300 đội điền kinh, bóng rổ, bóng đá của SV trường. Princeton lấy màu cam và đen làm sắc màu cổ điển.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 11
Hoạt động văn hóa, nghệ thuật cũng được chăm chút. Bảo tàng Nghệ thuật Đại học Princeton được xây dựng vào năm 1882, trưng bày hơn 92.000 tác phẩm nghệ thuật cổ xưa và thời đại đó. Đến đây, SV có khả năng tiếp xúc với những tác phẩm gốc và có cái nhìn đầy đủ hơn history nghệ thuật những châu lục.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 12
Vốn được thành lập để huấn luyện những mục sư, Princeton rất chăm chút tác vụ tôn chi phío. Vào sáng sớm, SV, giảng viên phải thường cầu nguyện tại nhà thờ trong khuôn viên trường. Nhà thờ với sức chứa lên đến 2.000 vị trí ngồi này được xây dựng từ năm 1924 đến năm 1928. Tại thời điểm đó, đây là nhà thờ thuộc trường đại học lớn thứ hai những châu lục, sau nhà thờ Đại học King thuộc Đại học Cambridge (Anh).
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 13
Nhà hát McCarter được xây dựng từ tiền hiến tặng của cựu SV Thomas McCarter. Hàng năm, câu lạc bộ nghệ thuật Triangle tập sự những tiết mục săn đón tân SV, mừng lễ hội mùa thu tại đây. McCarter cũng là một trong những nhà hát đi đầu nhất nước.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 14
Sinh viên tập sự âm nhạc dưới vòi phun nước trong trường Woodrow Wilson. Hàng năm, trường cơ quan đa dạng sự kiện, tác vụ, có sức hút đa số SV tham dự. Bên cạnh đó, những khu ký túc còn tài trợ để SV đến New York xem những buổi tập sự ballet, sự kiện hát nhạc, opera, thi đấu sport.
Cuoc song ben trong truong dai hoc hang dau tai My hinh anh 15
Là trường một trong những trường cổ xưa và danh tiếng nhất nước, Princeton huấn luyện đa dạng cá nhân kiệt xuất, gồm có hai tổng thống Mỹ, 12 thẩm phán tòa án tối cao, 41 người chủ giải Nobel, 14 người giành giải Fields. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng từng học tại đây.