Facebook báo cáo Mark Zuckerber và 2 triệu người qua đời

0
679

Người phát ngôn của Facebook nói rằng trong ngày 12/11, một tin nhắn với mục tiêu tưởng nhớ những người đã chết đã được gửi nhầm đến những người dùng khác. “Đây là một hư hỏng nghiêm trọng và chúng tôi đã giải quyết xong”, vị đại diện này nói.

Các dụng cụ truyền báo cáo cáo có khoảng 2 triệu điều muốn nói tưởng nhớ “đi lạc” trên trang cá nhân của đa dạng người. Thậm chí đồng sáng chế và giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cũng bị báo cáo đã chết.

Facebook báo cáo Mark Zuckerber và 2 triệu người qua đời
Thông điệp trên trang cá nhân của CEO Facebook Zuckerberg cho rằng anh đã chết. hình ảnh Facebook

Nhiều người đã châm biếm chương trình này với những hashtag #FacebookDead hay #FacebookRapture. Họ cho rằng đây là một chương trình buồn cười để bị cắt một tuần đầy biến động. “Tôi cho rằng đó là nhữngh mà Facebook đã đánh dấu những người đã chết trong lòng vào hôm thứ ba”, một người dùng Twitter tên @billkalpak nói rằng.

Sau khi vụ việc được diễn ra, đa dạng người nhận thấy mất niềm tin vào tính năng kiểm định của Facebook, hoặc cho rằng những sự việc lừa bịp không đáng để bận lòng trên mạng cộng đồng.

Facebook báo cáo Mark Zuckerber và 2 triệu người qua đời
Sau khi diễn ra sự việc Mark Zuckerberg đã gởi lời xin hư hỏng đến người dùng trên toàn những châu lục. hình ảnh BBC

Đêm trước lúc diễn ra hư hỏng, Mark Zuckerberg đã bảo quản sự chân thực của bảng tin News feed tại event Techonomy, California. Vị CEO trẻ tuổi bác bỏ phản ánh cho rằng những sự việc chia sẻ trên Facebook chỉ lối cho việc Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

Đây không phải lần đầu Facebook mắc hư hỏng nghiêm trọng. Trong tháng 6, hãng bảo mật Check Point khám phá ra lỗ hổng khiến tin tặc có khả năng tuỳ ý biến đổi nội dung cuộc nói chuyện qua Messenger. Từ đó, tin tặc có khả năng chèn link chứa mã độc, hoặc thêm thắt vào những nội dung gian nguy.

Sau khi được “nhắc nhở”, Facebook đã gia cố Messenger bằng nhữngh cam kết bảo mật “end-to-end encryption”. Tin nhắn được mã hoá triệt để giữa hai thiết bị, ngay cả Facebook cũng chẳng thể can thiệp vào những giai đoạn gửi và nhận tin, cũng như đọc những tin nhắn giữa hai account.