Giáo sư đặt mục đích sống đến 150 tuổi: Miễn là không mối quan hệ, bạn thậm chí có khi có khả năng sống lâu không chỉ vậy

0
632

Cụ thể, giáo sư Alex Zharovonko là người đã đặt ra mục đích sống tới khi 150 tuổi.

Vị giáo sư cho hay, bỏ cuộc mối quan hệ tình dục sẽ có ích cho ước mơ của ông rất đa dạng. Trong một cuốn sách của ông mang tên “Thế hệ không tuổi”, ông cho rằng cuộc sống của con người sẽ được kéo dài lâu hơn nếu như không có mối quan hệ tình dục.

Giáo sư Zharovonko dù chỉ mới 36 tuổi, tuy nhiên đã là Giám đốc một cơ quan điều tra về tác động của dấu hiệu lão hóa ở Anh. Ông cũng thổ lộ bản thân là người ít mối quan hệ tình dục.

Ông đưa ra báo động, các hư hỏng phiền não dính dáng tới hôn nhân, cuộc sống vợ chồng, hay con cái cũng là một trong các nhân tố gây tác động đến thời gian sống con người.

“Điều đó sẽ ngăn cản công việc điều tra của tôi và làm tôi bị tác động ít đa dạng. Khi bạn định sống đến 150 tuổi, hôn nhân là một định đoạt khá cần chú trọng.”, vị giáo sư share phương châm của bản thân về hư hỏng hôn nhân và người thân quen.

Cùng với đó, ông là một người rất cường độ cao tập thể dục, với chính sách ăn uống cực kì bác học. Mỗi ngày, ông chỉ nạp vào người khoảng 1.600 đến 1.700 calo mỗi ngày phần lớn từ trái cây, sữa chua và bánh protein.

Theo cơ quan khỏe mạnh các châu lục, việc sống đến 100 tuổi không còn quá lạ lẫm. Mặc dù vậy với số tuổi 150 thì chắc hẳn chắc rằng là chưa, người già nhất từng sống trên các châu lục là một cụ ông 145 tuổi người Indonesia.

Mặc dù vậy giáo sư Zhavoronkov vẫn đang miệt mài điều tra và thi hành mục đích của bản thân:

“Sống tới 150 tuổi không phải là điều không phi hiện thực như con người vẫn nghĩ. Tôi không định “chết sớm” đâu. Những người trẻ chỉ cần sống tới khoảng 30 tuổi là sẽ thấy hết ý nghĩa của cuộc sống”.

Vậy còn bạn, bạn có dám bỏ cuộc “sex” để sống tới hơn 100 tuổi?

Nếu không cưỡng lại được căng thẳng, vì lý do gì bạn không học phương pháp thụ hưởng chúng theo 5 biện pháp này?

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ