Hillary Clinton không muốn con là bông hoa trong phòng kính

0
686

Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ, hiện là hạt giống đảng Dân chủ tranh cử tổng thống.

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, bà nhận được sự đồng cảm khả quan từ bạn bè Obama. Bà Michelle Obama xách định một người mẹ hoàn chỉnh như Clinton sẽ là vị tổng thống tốt.

“Tôi tin tưởng Hillary sẽ làm tốt địa vị lãnh đạo nhà nước vì tôi đã được tận mắt lòng tận tụy của bà trong việc chăm chút những dòng trẻ nước ta. Bà không chỉ tuyệt vời trong việc dạy dỗ thiếu nữ bản thân, mà còn quan tâm mỗi đứa trẻ trên nhà nước này”, đệ nhất phu nhân Mỹ share.

Hillary Clinton rất thắng lợi trong việc dạy dỗ thiếu nữ Chelsea. Chelsea Clinton chấp dứt khóa học lãnh vực Lịch sử của Đại học Stanford với mhình ảnh bằng danh dự rồi theo học sự kiện thạc sĩ lãnh vực Tâm lý học tại Đại học Oxford.

Năm 2010, ái nữ nhà Clinton chấp dứt khóa sau đại học tại trường Y tế Công cộng Mailman thuộc Đại học Columbia. Hai năm trước, Chelsea nhận bằng TS lãnh vực Quan hệ Quốc tế từ Đại học Oxford.

Cô là phóng viên đặc điểm khác biệt của NBC News, hiện điều hành Quỹ Clinton và Sáng kiến Toàn cầu Clinton.

Chelsea Clinton có học vấn cao nhất và là một trong những người thắng lợi nhất trong số những con tổng thống Mỹ. Những gì cô đạt được có sự đóng góp rất lớn từ bà Hillary Clinton.

Hillary Clinton khong muon con la bong hoa trong phong kinh hinh anh 1
Bà Hilllary đọc sách cùng con lúc Chelsea con nhỏ. Ảnh: Thư viện New York.

Theo sát con trong những giai đoạn lớn lên

Bà Clinton được biết đến là vợ của cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ và hiện là người đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống. Là nhà chính trị tuyệt vời và bận rộn tuy nhiên bà chưa từng lơ là việc dạy con.

Tại event của đảng Dân chủ hồi tháng 7, Chelsea Clinton xách định mẹ cô “hoàn chỉnh, niềm nở và vui vẻ”.

“Ký ức sớm nhất của tôi là mỗi lần ngã, mẹ đều nâng dậy, ôm vào lòng rồi đọc sách cho tôi nghe mỗi tối. Từ đó, mỗi ký ức tuổi thơ của tôi đều có mẹ. Và dù bắt gặp chuyện gì hay đối mặt sóng gió ra sao, mẹ vẫn không ngừng ở đó với tôi”, Chelsea kể.

Trong ký ức Chelsea, bà Hillary Clinton là người mẹ nhẹ nhàng, tận tình và thân thiện con thay thế cho hình hình ảnh một đàn bà uy quyền mà người khác thường tận mắt.

Mẹ nuôi nấng, chăm chút cuộc sống hằng ngày của chúng tôi bằng sự tận tụy, đột phá cùng cảm xúc mạnh mẽ. Qua bà, tôi hiểu được tầm cần chú trọng của bạn bè: Bố mẹ hy sinh hỗ trợ con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi nghĩ đó là bài học quý chi phí nhất.

Hillary Clinton

Bà sẵn sàng dành thời lượng bên con, không bỏ sót bất kì buổi diễn tập piano nào của thiếu nữ, cùng con đi nhà thờ vào mỗi CN.

Bà dành những ngày nghỉ để cùng con ngắm mây, trò chuyện về khủng long và đọc sách cho thiếu nữ mỗi tối. Mỗi lần công vụ xa nhà, Hillary không quên viết ghi chú gửi cô thiếu nữ nhỏ trong những ngày vắng mẹ.

Khi thiếu nữ lớn thêm chút nữa, vụ việc trên bàn ăn bạn bè không phải những hư hỏng chính trị, mà là Chelsea đã học được gì ở trường hôm đó.

Cũng tại event hồi tháng 7, Chelsea Clinton cho biết rằng hiện giờ, mẹ cô vẫn giữ thói quen đọc sách cho cháu gái và trong những ngày tranh cử khắc nghiệt, bà không ngừng tranh thủ chút thời lượng để trò chuyện clip cùng hai cháu ngoại.

Dạy con tự lập, có chủ kiến

Hillary thương yêu, thân thiện thiếu nữ tuy nhiên chẳng thể phủ nhận việc bà là người mẹ vô cùng nghiêm khắc.

Ứng viên đảng Dân chủ có những qui tắc chẳng thể phá bỏ trong việc dạy dỗ con. Bà cho rằng bố mẹ không cho nên đối sánh con bản thân với con nhà người khác hay tạo áp lực cho những đứa trẻ bằng sự kỳ vọng quá cao.

Bà chỉ muốn con làm hết sức, gắng gượng tĩnh táo vượt qua những thách thức trong cuộc sống.

Hillary Clinton khong muon con la bong hoa trong phong kinh hinh anh 2
Gia đình bà Hillary Clinton. Ảnh: Getty Images.

“Chúng ta chẳng thể điều khiển cuộc sống của con từng phút, cũng chẳng thể thả lỏng 100% và mặc con chịu đựng một bản thân. Chúng ta cần cân đối hữu dụng xu hướng và cho con khoảng không tự do”, bà Clinton share.

Vì lẽ đó, bà không ngừng song song con trong giai đoạn lớn lên tuy nhiên không phải để dẫn dắt con từng bước mà là tạo môi trường cho con cải tiến.

Từ nhỏ, Chelsea đã được bố mẹ tạo cho thói quen không phải chịu hình ảnh hưởng nghĩ ngợi, tự cảm nhận, cảm nhận hư hỏng và biết nhữngh thể hiện phản ánh của chính bạn.

Cô kể một lần nhắc đến tiểu thuyết A Wrinkle in Time với bố mẹ, bố mẹ chăm chú lắng nghe và mở đầu bàn luận với cô về việc họ đang làm trong lĩnh vực dạy dỗ, chăm chút khỏe mạnh.

“Bố mẹ không ngừng quan tâm phản ánh của tôi. Cảm chi phíc được coi trọng, thương yêu, đó là những gì mẹ muốn tôi cũng như những đứa trẻ khác cảm nhận được từ bạn bè”, Chelsea share.

Cô lớn lên dưới sự bao bọc của bố mẹ, không phải lo lắng về ăn gì, học ở đâu tuy nhiên điều đó không có nghĩa Hillary Clinton nuôi dạy con thành bông hoa trong nhà kính.

Bà sẵn sàng để con tận mắt những không thành công của chính bạn, để bản thân thành mhình ảnh gương về lòng kiên nhẫn, anh hùng khi đối mặt áp lực, thách thức.

Chelsea Clinton biết thời điểm không còn hi vọng nhất của mẹ vào năm 1994 khi cô mới 14 tuổi. Cô cũng tận mắt nhữngh mẹ vượt qua sự nhàm chán, trở lại với công việc và không ngừng cuộc chiến chắc bền trên trường chính trị.

Qua đời sống của mẹ, Chelsea học nhữngh sống mạnh mẽ. Cô cũng được bố mẹ tạo thói quen tự lập từ nhỏ.

Bà Hillary từng xách định trẻ em cần sự hỗ trợ đỡ của bạn bè và người lớn tuy nhiên phải tự xử lí hư hỏng của bản thân dù đó là lớn hay nhỏ.

Vì thế, ngay trong khoảng thời lượng sống trong Nhà Trắng với nguồn nhân lực hỗ trợ việc đông đảo, Chelsea vẫn phải học nhữngh làm việc nhà, tự lau dọn.

Sự dạy dỗ tốt của bà Hillary Clinton đã đóng góp lớn vào thắng lợi hiện giờ của Chelsea. Cô mong muốn có khả năng trở thành người mẹ hoàn chỉnh như bà Clinton.