Hướng dẫn tẩy vết bẩn trên quần jean

0
4365

Hướng dẫn tẩy vết bẩn trên quần jean

Trong công việc hay các hoạt động hàng ngày, ai cũng  luôn muốn giữ cho cơ thể và trang phục của mình  được sạch đẹp nhất ,đặc biệt là quần Jean. Nhưng đôi khi vô tình sẽ khiến cho chiếc quần jean của chúng ta bị dính một số vết bẩn cứng đầu như: cà phê, màu mực, đồ ăn,…Để loại bỏ chúng có rất nhiều cách và bài viết dưới đây là 1 số cách hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng mình tham khảo nhé !

Vết bẩn do cà phê, nước trà, nước hoa quả.

  • Bạn hãy dùng nước cốt chanh hoặc dùng 1 lát chanh chà  trực tiếp lên bề mặt vết bẩn, sau đó xả lại bằng nước sạch vết bẩn sẽ từ từ biến mất.
  • Hoặc nếu trong nhà bạn có sẵn giấm thì việc tẩy vết bẩn với giấm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

Cách làm như sau: Trước tiên bạn cho vào chậu khoảng ¼ nước ấm cùng với  ½ muỗng nước giặt  và 1- 2 muỗng giấm trắng. Bạn nên ngâm quần jean trong hỗn hợp trong khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước lạnh.

  • Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng trứng gà để lấy đi vết bẩn cho jean. Đập lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng với nước ấm. Sau đó lấy hỗn hợp này chùi lên chỗ dính bẩn rồi xả lại với nước cho sạch. Làm thêm thao tác sau sẽ giúp bạn tẩy vết bẩn tăng độ hiệu quả hơn trên quần jean, xem tại đây nhé: xưởng may quần jean tphcm.

Lưu ý: Bạn không nên dùng nước tẩy chứa các hóa chất như Javen, điều này sẽ khiến cho chiếc quần jean của bạn bị phai màu.

Vết bẩn do màu mực

Trong lúc làm việc, bạn vô tình làm cho quần jean dính mực đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng các cách sau để loại bỏ chúng.

  • Bạn pha một muỗng sữa bột vào nước nóng, đổ lên vết mực, chà từ từ cho vết bẩn mờ dần rồi mất hẳn, sau đó xả sạch lại với nước.
  • Nếu không có sẳn sữa bột bạn cũng có thể dùng dẩu ăn chà lên vết bẩn để loại bỏ chúng từ từ.

Vết bẩn do đồ ăn.

  • Khi ăn bạn không hoàn toàn tránh khỏi việc thức ăn vô tình rơi vào quần jean. Trong lúc này bạn hãy dùng muối ăn rắc lên vết bẩn giặt nhẹ để tẩy trôi đi các vết bẩn.
  • Ngông roài ra bạn cũng có thể nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết bẩn đồ ăn rồi dùng tay vò vài lần sau đó dùng nước sạch để giặt là được.

Vết bẩn do dầu nhớt.

Trong lúc chạy xe bạn vô tình khiến chiếc quần jean yêu thích bị dính dầu nhớt mà không rõ nguyên nhân. Nhưng đừng quá lo nhé bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Bạn hãy lấy 1 ít xăng xe để tẩy. Trường hợp vết dầu quá nhiều, trên hết bạn nên dùng dung dịch ethylene và dầu thông để tẩy, sau khi hòa tan vết dầu trên jean bạn dùng nước xà phòng ấm và nước kiềm giặt qua 1 lượt  rồi mới giặt lại bằng nước sạch.
  • Nếu bạn không thích jean có mùi xăng khó chịu bạn có thể dùng một chút kem đánh răng, xoa lên vết dầu bẩn, sau đó tẩm ướt với nước dùng tay vò, ngâm quần áo vào nước giặt khoảng 10 phút sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Có rất nhiều cách đơn giản để bạn áp dụng cho việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu cho quần jean. Trên đây là vài cách mà mình đã sử dụng và thành công. Mong rằng chúng sẽ giúp các bạn tẩy sạch các vết bẩn trên quần jean của mình nhé !