Quảng Ninh ngưng bán vé thăm quan tăng cường trên Vịnh Hạ Long

0
714

Trước đây, tại các điểm thăm quan Vịnh Hạ Long (VHL) như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, làng chài Ba Hang (tuyến 1), bãi tắm Soi Sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang Luồn (tuyến 2) đều có điểm bán vé thăm quan hang động tăng cường. Tuy nhiên việc có đa dạng điểm bán vé tràn lan đã tạo ra hiện trạng lộn xộn, gây ra các thất thoát không đáng có về chi phí.

Chính vì vậy, mở đầu từ ngày bữa nay 15/11, Ban giám sát VHL đã ngừng bán vé tăng cường tại các điểm thăm quan Vịnh. Du quý khách hàng đi thăm quan các tuyến điểm trên Vịnh Hạ Long chỉ có khả năng mua vé tại Cảng tàu quý khách hàng toàn cầu Tuần Châu và Cảng tàu Hòn Gai Vinashin. Đây là hai điểm bán vé chính của ban giám sát Vịnh Hạ Long và là điểm căn bản du quý khách hàng đặt chân đến thăm quan kỳ quan không phải nhân tạo các châu lục Vịnh Hạ Long.

quang ninh dung ban ve tham quan bo sung tren vinh ha long hinh 1
Nhà ga cảng tàu toàn cầu Tuần Châu là một trong 2 điểm bán vé chính của ban giám sát Vịnh Hạ Long.

Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Ban giám sát VHL cho hay: “Bán vé 1 lần trên Vịnh sẽ hỗ trợ cho du quý khách hàng định vị rõ đi các điểm thăm quan nào trên VHL. Từ đó, tránh hiện trạng HDV, nhà tàu chăn dắt quý khách hàng thu lợi không chân chính, tạo ra môi trường không lành mạnh trong văn minh thương mại. Sự điều khiển về số lượng quý khách hàng và số lượng tàu gây rất đa dạng áp lực trong công vụ giám sát”.

Hiện nay, có 5 tuyến thăm quan Vịnh Hạ Long. Vào tháng 6 và tháng 8 năm nay, Ban giám sát Vịnh Hạ Long đã thi hành bán gộp các vé thăm quan tuyến 3, 4 và nhận được phản hồi khả quan của du quý khách hàng và lữ hành vì tạo sự công khai, công khai. Đây là các bước chân chủ yếu nhằm đồng bộ công vụ giám sát vé, tiến tới việc tối tân hóa bán vé thăm quan Vịnh bằng electronic vào năm 2017./.