điều thú vị ở hà lan

Có phải bạn đang chuẩn bị có một chuyến đi du lịch đi Hà Lan cùng người thân, gia đình, bạn bè? Hay đang chuẩn bị lên kế hoạch để đi du học, sinh sống hoặc làm việc tại Hà Lan? Nếu đúng là như vậy thì một trong những việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu một số kiến thức liên quan đến đất nước này, trong đó có ngôn ngữ được dùng ở Hà Lan. Biết được Hà Lan nói ngôn ngữ gì? Sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc giao tiếp cũng như là sinh hoạt, học tập tại đây. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng nhau tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây.

Hà Lan – Những Điều Thú Vị Về Xứ Sở Cối Xay Gió | Top 5 Lạ Kỳ

1. Một số điều thú vị ở đất nước Hà Lan

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số điều thú vị tại Hà Lan đã nhé. Ai cũng biết Hà Lan là một đất nước của xứ sở thần tiên với hoa Tulip và cối xay gió, với khí hậu ôn hòa mát mẻ và không gian tĩnh lặng yên bình, tuy nhiên, những điều đó vẫn chưa đủ để bạn hiểu được một phần nào đất nước và con người Hà Lan. Một số điều dưới đây cũng không kém thú vị về đất nước này mà có lẽ bạn vẫn chưa biết đó. Cụ thể như:

điều thú vị ở hà lan

– Người Hà Lan hầu hết đều rất cao. Nam giới có chiều cao trung bình lớn nhất thế giới là 182,5cm còn nữ giới thì sở hữu chiều cao trung bình lớn thứ hai thế giới là 169cm.

– Hà Lan là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2001. Điều này cho thấy, đây là một quốc gia vô cùng nhân văn, bảo vệ tối đa quyền con người.

– Cả nước có hơn 1000 cối xay gió tồn tại từ năm 1850 vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Trong đó có khu vực kinderdijk gồm hệ thống 19 cối xay gió truyền thống đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

– Hà Lan là một quốc gia nhìn chung có lối sống ăn kiêng lành mạnh. Với các loại thực phẩm đa dạng, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe với một mức giá phải chăng.

– Là quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai thành thạo nhất trên thế giới. Có tới 94% người Hà Lan có thể nói được hai thứ tiếng là tiếng Hà Lan và tiếng Anh cao hơn rất nhiều trong mức trung bình của Liên Minh Châu Âu (54%)

– Ai cũng biết, hoa Tulip là loài hoa biểu tượng của Hà Lan, tuy nhiên nhiều người không biết đây không phải là loài hoa bản địa của đất nước này. Nó được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ thứ 16.

– Ở Hà Lan, bạn sẽ thấy xe đạp nhiều hơn bất kỳ loại phương tiện nào khác thậm chí còn nhiều hơn cả người. Theo thống kê có khoảng 18 triệu chiếc xe đạp, là phương tiện lý tưởng để đi học, đi làm và thể thao giải trí.

2. Hà Lan nói ngôn ngữ gì?

Để trả lời cho câu hỏi Hà lan nói ngôn ngữ gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về những loại ngôn ngữ được sử dụng ở Hà Lan nhé.

ngôn ngữ hà lan

Trước hết phải kể đến ngôn ngữ chính thức của Hà Lan là tiếng Hà Lan. Không chỉ được sử dụng tại Hà Lan, tiếng Hà Lan còn vô cùng phổ biến ở nhiều quốc gia khác ví dụ như Bỉ, cộng hòa Suriname, các nước vùng Caribe,… trên toàn thế giới có khoảng 23 triệu người nói tiếng mẹ đẻ Hà Lan.

Tiếp theo là một số ngôn ngữ chính thức của một số vùng ở Hà Lan:

– Tiếng Frisian: có khoảng 453.000 người ở Hà Lan nói tiếng này, chủ yếu sống ở tỉnh Friesland – Hà Lan. Được xem là một ngôn ngữ đồng chính thức của tỉnh này.

– Tiếng Anh: là ngôn ngữ chính thức của đảo BES ở Hà Lan. Được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp cũng như là trong giảng dạy. Tại thủ đô Amsterdam, tiếng anh cũng được xem là một ngôn ngữ chính thức chỉ xếp sau tiếng Hà Lan.

– Tiếng Papiamento: được biến thể từ tiếng Bồ Đào Nha và ngôn ngữ Phi Châu. Được sử dụng rộng rãi ở các đảo khu vực Caribe.

Ngoài ra còn có các ngôn ngữ không chính thức tại quốc gia này, bao gồm:

– Tiếng Limburgish: cả nước có khoảng 825.000 người nói tiếng này, chủ yếu sống ở tỉnh Limburg.

– Tiếng Hà Lan vùng hạ Saxon: có khoảng 1,798 triệu người sử dụng chủ yếu sống ở một số nơi thuộc đông bắc Hà Lan.

– Ngôn ngữ của dân di cư: nhiều người dân di cư đến Hà Lan sinh sống và làm việc nói tiếng của họ như tiếng Arab, Berber, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Bên cạnh đó còn có nhiều tiếng nước ngoài được sử dụng khá là phổ biến tại Hà Lan. Trong đó nổi bật là tiếng Anh, có đến 94% người Hà Lan thành thạo tiếng Anh, 71% người nói tiếng Đức, 29% người nói tiếng Pháp và 5% người nói tiếng Tây Ban Nha.

Nói chung, Hà Lan là một đất nước có hệ ngôn ngữ khá là đa dạng. đặc biệt là sự phổ biến của Tiếng Anh ở nơi đây. Vô cùng thuận tiện cho bất cứ ai đến với Hà Lan để du học, sinh sống hay làm việc.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về một số đặc trưng của Hà Lan cũng như là những ngôn ngữ được sử dụng tại đất nước này. Không khó để tìm hiểu xem Hà Lan nói ngôn ngữ gì? Đúng không ạ, còn chần chờ gì mà không note lại để làm tài liệu tham khảo khi có nhu cầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *