Làm sao để bé tự tin khám phá thế giới cùng bạn bè

Làm sao để bé tự tin khám phá thế giới cùng bạn bè

Địa điểm của những chuyến dã ngoại thường là một nơi ở ngọai thành hoặc là một nơi có phong cảnh và môi trường khác hẳn so với môi trường thường ngày của bé. Cho nên được đi chơi dã ngoại là một trải nghiệm thú vị để thử sức xoay sở xử lí tình huống của bé ở một môi trường khác. Tạo một thói quen luôn có thái độ tích cực với mọi người, mạnh dạn trong môi trường mới và hoạt động hoạt bát hơn.

Không phải bé nào cũng có thể mạnh dạn trước đám đông. Nhưng nếu được đi chung trong một tập thể, có những bạn đồng trang lứa, các bé có thể không ngần ngại mà học hỏi lẫn nhau. Phá bỏ vỏ bọc của mình, sẵn sàng tiếp thu những bạn khác, bắt chước những bạn mạnh dạn hơn.

Những chuyến đi dã ngoại là một cơ hội vô cùng hay ho để các bé học hỏi lẫn nhau. Các bé sẽ được yêu cầu đoàn kết hơn, hỗ trợ lẫn nhau, những bé tự ti sẽ học theo những bé mạnh dạn hơn, còn những bé mạnh dạn sẽ có cơ hội thể bé làm người lớn như thế nào.

Trong chuyến đi, các bé phải tự thân vận động mà không có sự giúp đỡ của ba mẹ trong các trò chơi trong hoạt động dã ngoại. Điều này sẽ rèn luyện cho bé tính tự lập, một tính quan trọng để rèn luyện sự mạnh dạn của bé. Được tiếp xúc với môi trường mới, học hỏi nhiều điều thú vị. Được gần gũi với thiên nhiên sẽ khơi dậy tính ham học hỏi và khám phá. Được phát huy hết sở trường trong các hoạt động vui chơi của chuyến đi dã ngoại. Một môi trường phát huy toàn diện tính cách của trẻ. Tham khảo một số môi trường thích hợp cho trẻ phát triển toàn diện tại đây: Trường mầm non quốc tế iris.

Cho nên những chuyến đi chơi dã ngoại là một dịp nên khuyến khích để phụ huynh cho bé tham gia. Được đi chơi với các bạn đồng trang lứa, các bé sẽ phát huy hết tính cách và sở trường của bé. Được tiếp xúc với môi trường khác sẽ là cơ hội cho bé rèn luyện bản năng thích nghi với môi trường mới. Từ đó bé sẽ trở nên tự tin hơn, là nền tảng cho sự phát triển tính cách cho bé sau này.

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post