Lãnh đạo tổ chức bình yên Mỹ dùng dế yêu gì?

Lãnh đạo tổ chức bình yên Mỹ dùng dế yêu gì?

Người dẫn đầu Cơ quan yên ổn đất nước Mỹ (NSA) sẽ được máy móc một chiếc dế yêu có tính năng bảo mật cực cao với giá trị tự hủy nếu bị đột nhập.

Lãnh đạo tổ chức yên ổn Mỹ dùng dế yêu gì?

Chiếc dế yêu đặc điểm khác biệt của lãnh đạo NSA có cái tên là Boeing Black, do công ty Boeing kết hợp với Cơ quan đặc trách hệ thống số liệu phòng ngự đất nước Mỹ (DISA) sáng chế. Nó được cấu tạo dành chuyên biệt cho việc bảo mật số liệu liên hệ giữa các tổ chức chính phủ với các đối tác của họ.

Boeing Black được coi trọng đến mức Boeing chỉ bán mẫu dế yêu này cho các khách “được phê chuẩn”. Ngay cả khi được phê chuẩn, người mua cũng sẽ phải ký một thỏa thuận giữ bí ẩn số liệu về dế yêu.

Theo Thượng tướng Alan Lynn, người dẫn đầu DISA, một trong số ít người được lựa chọn cho dùng Boeing Black là Đô đốc Michael Rogers, lãnh đạo NSA kiêm Chỉ huy Bộ tư lệnh tác chiến yên ổn mạng của Mỹ.

Blackberry từng thừa nhận về sự hiện hữu của dự án dế yêu tối mật hồi năm trước, tuy nhiên chối từ cho biết thêm bất kỳ số liệu này khác.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng, Boeing đang cộng tác với BlackBerry để cung cấp một biện pháp di động bảo mật cho các thiết bị hệ điều hành Android, khai thác nền HĐH BES 12 của chúng tôi. Đó là tất cả các gì họ cấp phép tôi công khai”, cựu tổng giám đốc BlackBerry John Chen diễn văn trong một cuộc họp báo năm 2015.

Lãnh đạo tổ chức yên ổn Mỹ dùng dế yêu gì?

Theo các nguồn tin, Boeing Black mã hóa các cuộc gọi và là dế yêu áp dụng 2 sim để có giá trị đến gần đa dạng mạng khác nhau. Mẫu dế yêu này cũng có giá trị được phụ thuộc chỉnh để kết nối với các cảm biến sinh trắc học cũng như vệ tinh.

>>> Tham khảo: iPhone X cũ giá rẻ

Tướng Lynn cho biết, Boeing Black có giá trị giải quyết một cân nặng lớn số liệu mã hóa. Song, giá trị này có đươc nhờ việc dự trữ thông tin trên các máy chủ thay thế cho trên chính dế yêu. Toàn bộ hệ thống sử dụng bằng cách việc cho thiết bị kết nối với một máy chủ từ xa thuộc mạng lưới số liệu liên hệ tình báo toàn cầu tối mật JWICS của quân đội Mỹ.

Ngoài ra, Boeing Black được cấu tạo khóa kín 100%. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm tháo rời hay mở khóa dế yêu đều dẫn tới việc Triệt phá máy cũng như xóa bỏ mọi thông tin ẩn sâu.

Theo tướng Lynn, Boeing Black hiện mới đang ở công đoạn kiểm nghiệm.

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post