So sánh giữa iphone SE cũ và iphone 6 nên lựa chọn máy nào

iphone-se

iPhone SE cũ kế thừa làm của iPhone 5s – 1 trong các sản xuất được yêu thích của Apple khi tạo cảm giác vừa sang trọng lại mạnh mẽ với khung hợp kim nhôm. Kích cỡ Gọn gàng cầm đầm tay cũng khiến đa số chúng ta đánh giá cao mẫu điện thoại này.

So sánh iPhone SE quốc tế cũ với iPhone 6

Trong đó cùng Apple iPhone 6 cho ra bước ngoặt mới trong ngôn ngữ làm của Apple cùng các đường bo tròn tại các cạnh, tạo cảm nhận dễ chịu Khi cầm tuy có kích thước lớn. Mặc dù, làm mặt sau của Apple iPhone 6 lại nhận được rất nhiều chỉ trích do máy ảnh lồi hay những đường anten hết sức “vô duyên”.

1 điều nữa đáng để quan tâm đến là màu. Bây giờ, Apple đã bắt đầu ngừng bán iPhone 6 màu trắng, hoặc chúng ta chỉ có hai lựa chọn là xám hay bạc. Trong khi đó cùng điện thoại Apple iPhone SE cũ, chúng ta có đủ 4 màu, bao gồm vàng hồng thời thượng.

Về màn hiển thị

Để nói 1 cách ngắn gọn, màn hình của cả một mẫu máy này toàn bộ giống nhau về công nghệ, duy chỉ khác về kích cỡ, cụ thể Apple iPhone SE qua hoạt động là 4 inch và Apple iPhone 6 là 4.7 inch. Tất nhiên, màn hình càng lớn thì nội dung hiển thị càng rõ ràng hay thoải mái. Kích thước 4 inch của Apple iPhone SE cũ là khá hạn chế và tù túng đặc biệt nếu quý bạn là người ham mê giải trí trên thiết bị cầm tay. Nhưng nếu xét về nhu cầu đơn giản như nghe gọi, lướt web, giải trí mềm mại, thì kích thước này của iPhone SE quốc tế cũ cũng đã là đủ để đáp ứng phần lớn người dùng.

iphone-se-cu-gia-re

Về cấu hình

iPhone 6 hoạt động chip Apple A8 với xung nhịp 1,4 GHz với bộ đồng xử lý Apple M8, còn Apple iPhone SE cũ hoạt động thế hệ chip mới hơn là A9 cùng xung nhịp 1.8 Ghz cùng bộ đồng xử lý Apple M9. Khoảng cách về tính năng giữa ba con vi xử lí này là khá lớn, Lúc Apple A9 nhanh hơn 70% so với A8, còn về các tác vụ đồ họa (GPU), nó nhanh hơn 90%. Không dừng lại ở đó, vi xử lí Apple A9 trên Apple iPhone SE quốc tế cũ còn cho phép người tiêu dùng hoạt động hiệu năng “Hey Siri” mà không cần bật màn hình.

Về CMOS, hai dòng iPhone này đều có hai phiên bản là 16GB và 64GB. Khả năng kết nối của hai máy tương tự nhau cùng kết nội mạng 4G LTE, cổng Bluetooth 4.2, 802.11a/b/g/n/ac Wi‑Fi. Để biết iphone SE cũ giá bao nhiêu mời bạn liên hệ với Maxmobile để nhận được tư vấn đầy đủ nhất.

Về máy ảnh chụp

Trên Apple iPhone SE cũ sử dụng hệ thống camera iSight 12MP, f/2.2 cùng khả năng quay phim 4K hoặc chụp Panorama 63MP, tương đương như iPhone 6s. Những hiệu năng như đèn flash True Tone, Live Photos, quay phim Slo-motion 240fps cũng đc hỗ trợ.

trong khi đó, camera của Apple iPhone 6 Chịu đựng phần kém cùng phân bố điểm ảnh 8 MP, đèn flash True Tone, ống kính f/2.2, chụp Panorama 43MP, quay video Full HD và slow-motion 240 fps.

Cả hai với hoạt động camera selfie FaceTime HD 1.2 MP. Tuy vậy khẩu độ của điện thoại Apple iPhone SE là f/2.4, trong khi trên điện thoại iPhone 6 là f/2.2. Bù lại, Apple iPhone SE có sự giúp của tính năng Retina Flash, cho phép màn hiện thị có thể sáng gấp 3 dịp để dùng sản xuất đèn flash trong trạng thái ánh sáng yếu.

như vậy cũng có thể kết luận rằng hệ thống camera của Apple iPhone SE là sự thật vượt trội đối với điện thoại iPhone 6 cả về phần cứng lẫn hệ điều hành.

>>> Xem thêm: Giá bán iphone SE lock

ban-iphone-se-cu

Dung lượng pin

Hiện nay, chúng ta chưa có thông tin chính xác về dung lượng Pin của iPhone SE. Tuy nhiên, theo Apple, iPhone SE sẽ có thời lượng Sạc vượt trên điện thoại Apple iPhone 6, Tuy khoảng cách là không nhiều.

Kết luận

Hiện nay chỉ với mức giá tầm 4 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc iphone SE cũ bản chính hãng. Với tầm giá rẻ hơn, nhưng rõ ràng có khả năng thấy ngoại trừ kích cỡ màn hiện thị, điện thoại Apple iPhone SE là hoàn toàn vượt trội đối với điện thoại Apple iPhone 6, từ tính năng, camera, thời lượng Pin Sạc, và thậm chí là kiểu dáng… vì thế, nếu Quý khách hàng không ngại kích thước màn hình hơi nhỏ của điện thoại Apple iPhone SE, thì đây chắc chắn là một sự chọn lựa hoàn hảo.

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post