Tìm hiểu cách khắc phục màn hình iPad Air 2 bị loạn màu

Tìm hiểu cách khắc phục màn hình iPad Air 2 bị loạn màu

Tìm hiểu cách khắc phục màn hình iPad Air 2 bị loạn màu

iPad Air 2 được ưa chuộng bởi thiết kế cũng như thương hiệu đẳng cấp của hãng Apple. Nhưng bên cạnh những điều thú vị đó thì cũng có nhiều vấn đề khiến người dùng đau đầu bởi iPad Air 2 gặp khá nhiều lỗi, đáng chú ý là lỗi màn hình.

TIN TỨC TRONG NGÀY

  1. Mặt kính iPhone 6s Plus bị rạn nứt thì có sử dụng tiếp tục hay không ?

Mặc dù sở hữu màn hình Retina siêu nét nhưng những vấn đề mà iPad gặp phải màn hình iPad Air 2 bị loạn màu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này. 

Điểm cấu tạo của chiếc iPad Air 2

Màn hình của iPad Air 2, tuy vẫn giữ nguyên về mặt kích thước (9.7 inch) và độ phân giải (2048 x 1536 px) tuy nhiên bên trong cấu tạo của màn hình lại có sự thay đổi rất lớn. Nhờ việc không chỉ sở hữu một, mà rất nhiều tấm nền màn hình được kết hợp với nhau, iPad Air 2 cho một chất lượng hiển thị vô cùng ấn tượng, cùng với khả năng giảm tối đa ánh sáng phản chiếu trên thiết bị.

Apple khẳng định rằng, màn hình của iPad Air 2 có thể giảm được 56% ánh sáng phản chiếu trên nó nhờ vào công nghệ nhiều tấm nền kết hợp, và một lớp chống chói được đặt trên cùng màn hình.

Đẳng cấp là thế, với cải tiến vượt trội như vậy vì sao màn hình iPad Air 2 bị loạn màu ?

Lỗi có thể đến từ phần cứng của máy

+ Card và cáp bị ảnh hưởng: card và cáp màn hình có thể bị lỏng, chập chờn, yếu hoặc đã bị hao mòn khi sử dụng…

+ Màn hình iPad: màn hình của máy xuống cấp trầm trọng dẫn tới máy của bạn bị ảnh hưởng và trực tiếp là lỗi dẫn tới màn hình iPad bị loạn màu. Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra màn hình iPad bằng nhiều cách, xem thêm tại đây: thay màn hình ipad air 2 tại TPHCM

Phần mềm cũng có thể gây ra phần nào 

+ Nhiều khi có những phần mềm xấu mà bạn vô tình cài đặt phải như những phần mềm hay ứng dụng tạo màn hình vỡ, nó cũng rất có thể tương tự xảy ra với trường hợp này.

Người dùng cũng có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này:

+ Không phải ai cũng thành thạo việc sử dụng iPad, vì vậy có những trường hợp bạn đặt chế độ hiển thị ở độ phân giải thấp hoặc cân màu không đúng chuẩn hay những thiết đặt nào đó khiến màu hiển thị không đều, loạn màu…

Lời khuyên:

+ Hãy thực hiện việc reset lại máy để xem có cải thiện không

+ Thực hiện restore máy bằng iTunes.

+ Mang iPad ra cửa hàng gần nhất để kiểm tra lỗi do đâu

>>> Tham khảo iPhone 7 Plus cũ chính hãng

Trên đây là cách khắc phục màn hình iPad Air 2 bị loạn màu. Mong rằng với những cách xử lý trên thì iPad Air 2 của bạn sẽ trở nên hoàn hảo, không còn trở ngại trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công !

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post