‘Tôi bị lừa mua iPhone 6S chi phí 1 triệu đồng’

‘Tôi bị lừa mua iPhone 6S chi phí 1 triệu đồng’

Zing.vn đề cập vụ việc của bạn Nguyễn Minh T., SV năm 3 một trường đại học ở TP.HCM về việc bị lừa mua iPhone chi phí rẻ.

Giữa cái nắng oi ả của Sài Gòn, tôi đang gián đoạn xe ở gần công viên Lê Thị Riêng (quận 10, TP.HCM) thì một chị bán vé số đến mời mua. Sau một ít câu chối từ, người này lôi trong túi ra chiếc iPhone 6S với vẻ lén lút và hỏi: “Em ơi, chị mới lượm được chiếc dế yêu, em xem giùm”.

4 năm sống ở Sài Gòn, tôi đủ tỉnh táo để biết chiếc iPhone này có cội nguồn không minh bạch cho nên chối từ và nói không biết. Người bán vé số không ngừng hỏi: “Cái này giờ bán được bấy nhiêu?” Tôi giải đáp chị ấy cho nên đem ra tiệm để họ thanh toán chi phí.

'Tôi bị lừa mua iPhone 6S chi phí 1 triệu đồng'
Chiếc iPhone 6 nhái với vỏ bọc cẩn trọng.

Chị bán vé số cất dế yêu vào túi áo, trong lúc tôi dự định phóng xe đi thì người này mở đầu phân trần: “Chị lượm ven đường tuy nhiên không biết dùng, em tắt nguồn giùm với”.

“Đổi iPhone lấy cục gạch”

Để khỏi phiền hà, tôi định tắt nguồn chiếc iPhone rồi đi không ngừng. Trong lúc cầm máy, tôi mở đầu xao động vì chưa dùng iPhone 6S cũ tại TPHCM bao giờ. Thấy tôi xem ngắm nghía dế yêu, người đàn bà mở đầu đánh chiếm tâm lý dập dồn: “Em đang dùng dế yêu gì, em có dế yêu cục gạch không, chị chỉ biết dùng cục gạch, em có chị đổi cho”.

Lúc này, tôi đã mở đầu “thấm đòn”, không còn giữ độ dài và quay qua bàn luận với người đàn bà bán vé số.

Tôi giải đáp với giọng có vẻ tiếc nuối: “Em không có dế yêu cục gạch, chị để mà dùng”. Người đàn bà này cất chiếc iPhone vào túi áo và hỏi thời điểm hiện tại đem bán thì có được 5 triệu không. Tôi bảo không rõ tuy nhiên chị để đấy xem ai mất đa số mọi người gọi tới cho họ chuộc.

Đòn knock-out vào lòng tham

Vẫn với vẻ lén lút, người đàn bà bán vé số cầm chiếc iPhone 6S ra rồi mời gọi con mồi. “Hay em mua dùng đi, chị không biết dùng mà ra tiệm không rõ có bán được chi phí không”.

Tôi chối từ với cái cớ không mang theo nhiều tiền. Đang định phóng xe đi trong tiếc nuối thì người đàn bà gọi với lại: “Hay em đổi dế yêu của em cho chị.” Tôi chối từ, người này ra đòn định đoạt: “Vậy em có bấy nhiêu, đưa đây chị bán cho”.

Lúc này trong người tôi có khoảng 1 triệu đồng, tính qua tính lại thì đây vẫn là chi phí hời. Điều làm tôi lưỡng lự là cội nguồn của chiếc dế yêu chứ không nghĩ nó có phải iPhone 6S thật hay không.

>>> Xem thêm iPhone 8 plus cũ tại Hà Nội

Sau một thoáng nghĩ ngợi, tôi định đoạt móc hết tiền túi ra mua chiếc iPhone 6S với chi phí 1 triệu đồng. Người đàn bà bán vé số lẩn nhanh vào con hẻm gần đó. Còn tôi cũng phóng xe vào trong đám người tụ lại với tâm thế nửa mừng nửa lo: “Mình vừa mua được 1 chiếc iPhone chi phí hời”.

'Tôi bị lừa mua iPhone 6S chi phí 1 triệu đồng'
Từ màn hình hiển thị đến chữ, số của chiếc iPhone 6s nhái đều rất nhoè nhoẹt, độ phân giải thấp.

Để hoàn toàn hài lòng, tôi ngừng lại ven đường và mở dế yêu lên kiểm định lại lần nữa. Máy bắt đầu khởi động, màn hình mở ra, những icon nhoè nhoẹt, hình picture xấu hơn cả smarphone một ít triệu tôi đang dùng.

Khi hỏi một người bạn am hiểu về dế yêu, tôi mới biết chiếc iPhone 6S là hàng nhái. Máy có vỏ nhựa méo mó, chạy hệ điều hành hệ điều hành Android, chẳng thể dùng vì bị lag rất nặng.

Tôi bị sốc vì tiếc tiền, tuy nhiên cũng mừng vì không phải mua dế yêu lấy cắp.

“Tiền nào của nấy”

Là một SV, tôi không có tiền cho nên cần “thanh lý” máy. Tôi mang chiếc iPhone 6S nhái đi bán khắp những cửa tiệm dế yêu từ nhỏ đến lớn tuy nhiên đều bị chối từ.

Họ nói đây là hàng nhái để lừa gạt, cầm cho vui chứ chẳng thể áp dụng hằng ngày. Tôi đem chiếc dế yêu về vứt góc nhà, chưa dám sạc pin vì sợ cháy nổ.

Ở VN, iPhone vẫn được xem là thứ hàng đắt tiền. Vì vậy, chiêu trò lừa bán iPhone nhái chi phí hời mở đầu từ thời iPhone 4S, iPhone 5. Những kẻ lừa gạt phải thường đóng vai bán vé số, xe ôm, người đi đường mới lượm được iPhone, không biết dùng và muốn bán lại với chi phí hời.

Mặc dù đã được báo động tuy nhiên vẫn không ít người nhẹ dạ như tôi, tham chi phí rẻ mà bị lừa. “Không thể có chuyện iPhone 6S có chi phí 1 triệu đồng, tiền nào của nấy”, bạn tôi nói.

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post