Hướng dẫn cách xử lý camera iPhone 6 bị vô hơi nước

Hướng dẫn cách xử lý camera iPhone 6 bị vô hơi nước

Hướng dẫn cách xử lý camera iPhone 6 bị vô hơi nước

Camera là một bộ phận quan trọng được các tín đồ selfie rất quan tâm, tuy nhiên vô tình bạn làm rơi iPhone 6 xuống nước thì khả năng camera bị vô hơi nước là rất cao, điều này làm mất đi vẻ đẹp của hình ảnh và gây khó khăn khi chụp, nặng hơn là phải thay camera mới. Vậy khi bị rơi iPhone 6 xuống nước, chúng ta phải làm thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

TIN TỨC TRONG NGÀY

  1. iPhone 6 Plus khóa mạng dùng sim ghép nào là tốt nhất?

Nếu không muốn iPhone 6 bị hư hỏng, bạn nên cần sơ cứu nhanh:

+ Hãy lấy khăn bông khô để lau sạch nước bên ngoài và dùng miệng thổi vào các phần hở để đẩy nước.

+ Nếu muốn máy được khô nhanh hơn thì có thế hãy dùng tua vít để tháo những con ốc cố định màn hình, nắp lưng để bung máy và dùng máy sấy để sấy khô các linh kiện bên trong và ráp lại để kiểm tra. Cách này nên thực hiện nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại iPhone.

+ Nếu camera xuất hiện lỗi ngay thì bạn chỉ còn cách đem chúng đến các trung tâm sửa chữa bảo hành để kiểm tra và thay mới camera mà thôi bởi vì phần cứng hay cụ thể là thay camera iPhone 6 đã bị hỏng do ngấm nước. Tham khảo 1 vài địa chỉ chuyên thay camera iphone 6 uy tín tại đây: thay camera iphone 6 giá rẻ

Hạn chế những việc sau đây để iPhone 6 sống lâu hơn khi rơi nước:

Hong khô bằng máy sấy: Nhiều người cho rằng phương pháp nhanh nhất để làm khô điện thoại bị ướt là dùng máy sấy tóc hay sấy bằng các công cụ khác. Phương pháp này sẽ giúp làm bốc hơi tất cả hơi nước còn đọng lại trong máy, nhưng máy cũng có thể bị nguy cơ quá nóng làm hư linh kiện bên trong.

Lưu ý khi lau camera bằng tăm bông: Nguy cơ lớn nhất là các mảnh bông vụn bị thấm nước có thể kẹt lại trong camera và có thể làm hư các bộ phận bên trong.

Sạc điện thoại để bay hơi nước: Một đề nghị khác là sạc điện thoại quá thời gian cần thiết để hơi nóng tích tụ dần dần mà không bị thừa, nhưng phương pháp này rất nguy hiểm vì bạn đang cho dòng điện chạy qua mạch điện bị ướt.

>>> Xem thêm: iPhone X cũ tại TPHCM

Trên đây là những cách khắc phục khi iPhone 6 bị rơi xuống nước khiến cho camera bị vào hơi nước. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post